Những thay đổi trong gu thẩm mỹ cá nhân luôn là nguồn động viên không ngừng cho việc tạo nên sự mới mẻ trong cuộc sống. Việc tự tay nhuộm tóc tại nhà không chỉ là cách tiết kiệm chi phí mà còn là cơ hội để mỗi người tỏa sáng với phong cách riêng. Trong số các gam màu, màu tóc đen vẫn luôn được ưa chuộng vì vẻ sang trọng và quyến rũ.

Để đạt được một màu đen chuẩn đẹp như tại salon, việc áp dụng công thức nhuộm đúng là chìa khóa quan trọng. Hãy cùng Trang Làm Đẹp khám phá công thức nhuộm tóc màu đen hiệu quả, giúp bạn tỏa sáng với mái tóc hoàn hảo ngay tại nhà.

Công thức nhuộm tóc màu đen

Công thức nhuộm tóc màu đen (50% trở lên) trên nền tóc bạc

Bước 1: Tẩy tóc bằng cách dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% và xả lại bằng nước

Bước 2: Tạo sắc tố. Dùng 2.0 (40%) + nước (30%) + oxy 3% (30%). Sau đó thoa đều lên tóc nhưng không để quá 15 phút.

Bước 3: Không xả lại với nước mà dùng tay và lược để gạt hỗn hợp thuốc ra cho sạch.

Bước 4: Dùng màu cần nhuộm + 2.0 + oxy 6% + mix của màu đó. Nhuộm lên chờ khoảng 35 phút và gội sạch bằng nước là xong.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản trên bạn đã nắm được cách nhuộm tóc đen hoàn hảo chuẩn salon. Nếu bạn chưa làm được đừng quên để lại comment phía dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Công thức nhuộm tóc màu đen (50% trở xuống) trên nền tóc bạc

Nhuộm màu từ 2.0 đến 6.0: dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6%. Chờ đến khi tóc lên màu nâu sáng rồi xả lại với nước. Tiếp tục, sử dụng màu cần nhuộm + 2 + oxy 6% + mix của màu đó và chờ đợi tóc lên màu.

Màu mix được mix từ 3 màu gốc khác nhau. Bởi màu nhuộm bạc thường rất sẫm màu, thêm chút màu mix vào sẽ giúp màu tóc sáng bóng hơn.

Nhuộm màu từ 7 đến 11: Dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc, xả sạch với nước và sấy khô. Tiếp tục, sử dụng màu cần nhuộm + 2.0 + oxy 6% + mix của màu đó và chờ tóc lên màu.

Công thức nhuộm màu đen chì từ màu tóc vàng

Nếu trước đó bạn đã nhuộm vàng hoặc sau thời gian gội tóc nhuộm bị phai màu vàng có thể áp dụng công thức sau để có thể nhuộm được màu đen chì theo ý muốn, cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tẩy tóc màu hoặc nâng tone màu. Tuy nhiên muốn ra màu chuẩn bạn cần phải tẩy tóc dù tóc bạn đang màu đang hoặc màu vàng. Công thức tẩy tóc màu cụ thể như sau:

Công thức 6.11 + 0.88 + 2.0 + 0.11 + 0.00 + Oxy 6%

Trong đó

6.11 là màu khói; 0.88 là mix blu; 2.0 là màu tự nhiên; 0.11 là mix khói; 0.00 là màu nâng sáng

Tỉ lệ  60% – 10% – 5% – 15% – 10% – 100%

Tẩy tóc đạt yêu cầu nhuộm màu than chì là từ tone 9 hoặc tone 10.

Bước 2: Tiếp tục sau khi tẩy tóc xong bạn có thể tiến hành nhuộm màu đen chì theo công thức sau: Ash: 100% + Blue: 20 – 25% + Violet: 3 – 5% + Màu 2.0: 20 – 30% + Oxy 6%.

Bước 3: Chờ màu lên chuẩn sau đó gội và xả lại với nước.

Hầu hết những tone màu nhuộm không thuộc dãy màu nhuộm gốc sẽ bị phai vàng theo thời gian, do đó bạn cần phải có kế hoạch chăm sóc tóc phù hợp để giữ màu tóc lâu nhất.

Tự nhuộm tóc màu đen tại nhà

Trang mời bạn xem thêm các công thức nhuộm tóc khác ngay dưới đây:

2 Bí quyết giữ màu nhuộm đen than chì bền màu nhất

Có nhiều giải pháp giúp bạn giữ màu nhuộm than chì lâu lên đến 3 tháng nếu thường xuyên áp dụng những cách sau:

1. Sử dụng dầu gội chuyên cho tóc nhuộm

Muốn giữ màu tóc nhuộm lâu hạn chế tình trạng phai màu bạn cần phải có chế độ chăm sóc tóc tốt, cụ thể sử dụng dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm.

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm nhằm hạn chế tình trạng phai màu. Do đó bạn nên tìm kiểm kĩ trước khi chọn mua.

2. Không nên sử dụng dầu gội có độ pH cao

Dầu gội có độ pH cao thường khiến tóc nhuộm dễ bị phai màu nhanh hơn so với thông thường. Dầu gội Clear, Head Shouder, ….và cả những loại dầu gội chuyên trị gầu thường sẽ có độ PH cao do đó bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi dùng.

Bên cạnh đó khi gội hoặc xả bạn không nên dùng nước quá nóng mà hãy dùng nước lạnh để màu tóc lâu bên hơn.

Các bạn cùng quan tâm các kiểu tóc xinh dưới đây:

Lời kết

Việc tự nhuộm tóc màu đen tại nhà không chỉ mang lại sự thoải mái về chi phí mà còn là cơ hội để thể hiện cái tôi và sáng tạo trong lựa chọn thẩm mỹ cá nhân.

Bằng cách áp dụng công thức nhuộm đúng và các bước thực hiện kỹ lưỡng, bạn có thể hoàn thiện mái tóc của mình một cách chuyên nghiệp, không kém phần tinh tế như khi đến salon.

Đừng ngần ngại thử nghiệm và khám phá, với những bí quyết nhỏ. Bạn sẽ tự tin tỏa sáng với mái tóc đẹp màu đen đẹp tự nhiên, là điểm nhấn hoàn hảo cho phong cách và vẻ ngoại hình của bạn. Trang Làm Đẹp chúc bạn thành công và luôn tỏa sáng!

5/5 - (3 bình chọn)