Tóc không chỉ là một phần của vẻ ngoại hình, mà còn là biểu tượng của cái đẹp và cái duyên. Trong thế giới của những câu chuyện tình, tóc đã luôn là một nguồn cảm hứng không ngừng. Trên mạng xã hội, những status về tóc không chỉ là những dòng trạng thái thông thường. Mà còn là những tác phẩm nghệ thuật nhỏ, thể hiện sự tinh tế và sáng tạo của người viết. Bài viết này Trang Làm Đẹp giới thiệu đến bạn 255+ status hay về tóc, những câu thả thính tinh tế và ý nghĩa về tóc dài, tóc ngắn. Hãy cùng Trang khám phá và để tóc kể lên những câu chuyện đẹp nhất.

Stt hay về tóc

Stt hài hước về tóc hay nhất đăng nghìn like

1. Mỗi lần cắt tóc là một canh bạc sắc đẹp của tôi và tôi chưa bao giờ thắng.

2. Đối với thợ tui là người mù, đối với tui thợ là người điếc.

3. Rốt cuộc là một kiểu tóc mới hay là một kiểu đầu mới.

4. Thế nào là lực bất tòng tâm? Xin mời bạn đi cắt tóc.

5. Những lúc chán đời bạn hãy thử đi cắt tóc. Vì biết đâu cắt xong bạn sẽ chán cái bản mặt bạn hơn cả đời.

6. Tốn một mớ tiền để cắt tóc, xong sẽ tốn thêm một mớ gấp đôi để sửa tóc.

7. Muốn để dài. Dài rồi lại cắt. Sau đó cắt ngắn hơn. Lại để dài. Vòng tuần hoàn luẩn quẩn.

8. Mỗi lần cắt tóc xong em đều cảm thấy mặt mình đều trở nên xấu lạ. Thế nên lần nào xong em cũng trốn biệt trong nhà vài ngày chẳng dám ra đường đi đâu.

9. Cuối cùng em đã biết vì sao cứ hễ thất tình là người ta lại đi cắt tóc rồi! Đó là vì họ muốn lợi dụng cảm giác đau khổ vì tóc xấu để quên đi hiện thực tàn khốc đấy!

10. Nói không ngoa, tôi đã cầm đầu không biết bao nhiêu tên giang hồ có máu mặt! Tôi nói xoay bên nào về bên đó. Tôi là thợ cắt tóc!

11. Cắt đi mái tóc dài của người con gái, chàng trai sẽ phải chịu trách nhiệm cả đời.

12. Cắt tóc chính là việc vừa tốn tiền vừa “hành xác” mà còn “hại não”. Không dễ dàng gì để chấp nhận được kiểu đầu cũ, nhưng cắt tóc xong lại còn phải thích ứng lại từ đầu!!! Ít tháng sau lại tiếp tục quá trình tự nguyện dâng tiền, chờ được “hành xác trong thấp thỏm. Rốt cuộc là vì cái gì?

13. Cắt tóc xong, tôi thấy mình đẹp trai hơn mấy đứa con trai trong lớp.

14. Một milimet tóc trong suy nghĩ của khách là dài như này: __ Nhưng một milimet tóc trong suy nghĩ của các anh thợ ấy dài như này này: ________________

15. Đã là tóc ngắn rồi thì việc cắt tóc như nghiện thuốc phiện vậy. Cắt một lần rồi là cứ thấy tóc dài ra một tí lại cắt, dài lại cắt, dài lại cắt, cắt, cắt, cắt.

16. Các anh thợ luôn có cách biến cái đầu của em thành một kiểu mới “xấu độc đáo” hơn kiểu cũ.

17. Trước khi cắt tóc: Chỉ muốn đổi một kiểu tóc mới. Sau khi cắt tóc: Muốn đổi quách khuôn mặt luôn cho rồi.

18. Khi quyết định đi cắt tóc tui có rất nhiều niềm tin, tui trao cả niềm tin, khí lực và cái đầu quý giá ngàn vàng cho thợ tóc. Nhưng đáp lại là thất vọng. Người nói đi? Em làm gì có lỗi với người.

19. Bi kịch lớn nhất của dân cận thị chính là lúc bị cắt tóc thì không nhìn thấy rõ gì. Đến khi cắt xong, đeo kính vào mới thấy kinh hãi. Tuy rằng trong lòng âm thầm bức xúc mắng nhiếc không ngừng, nhưng khi ông thợ hỏi đến thì vẫn phải bình tĩnh mà trả lời: “Cũng đẹp lắm anh”.

20. Lần nào cắt tóc em đều cảm nhận một cách sâu sắc cảm giác bị xã hội kì thị, bị thế giới cách ly, bị chúng bạn dè bỉu. Cho nên lần nào cắt xong em đều trốn biệt ở nhà không muốn gặp ai cả.

Tổng hợp các câu nói hay bá đạo về tóc ngắn

1. Stt hài hước về tóc ngắn

1. Ngày xưa tóc ngắn thì chê
Ngày nay tóc ngắn người mê vạn phần

2. Tóc dài là của người ta
Em đây tóc ngắn mới là của anh

3. Chiều thu lạnh ai về ngang con phố
Tóc ngắn vầy anh có nhớ, có thương

4. Tóc ngắn chẳng phải do nghèo
Mà do theo mốt, theo trend bây giờ

5. Hôm qua hứa hẹn trăm đường
Hôm sau như tóc Đan Trường chia đôi

6. Có những người dành cả thanh xuân để ao ước có một mái tóc ngắn đẹp

7. Khi phụ nữ cắt phăng mái tóc của mình, là lúc họ quyết định thay đổi cuộc đời.

8. Tóc ngắn rồi có thể dài, nhưng tuổi trẻ chẳng bao giờ quay lại lần thứ 2. Ngại gì mà không thay đổi, kiểu này dịu dàng lung linh lạc lối luôn nè.

9. Tóc ngắn chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng, nhưng quyết định ấy rồi cũng đã trở thành hành động đối với những cô nàng này, đưa họ “bứt” ra khỏi guồng quay dư luận để có thể một mình tận hưởng “chiến thắng” của bản thân theo cách vẻ vang nhất.

10. Đừng nghĩ cô ấy tóc ngắn mà cô ấy không muốn anh đối xử dịu dàng.

11. Tóc ngắn luôn rất cá tính, có lần muốn làm điệu nên mặc váy, bị bố trêu: “Ơ thế hôm nay con trai bố tính quay về làm con gái rồi đấy à?”.

12. Nếu anh yêu một cô nàng tóc ngắn, có thể anh sẽ thấy nhàm chán đôi chút. Vì cô ấy quanh năm chỉ một kiểu đầu. Không nhuộm, không uốn, cũng không dập phồng sành điệu như mốt các cô gái đang theo. Chỉ tóc ngắn và tóc ngắn mà thôi.

13. Những cô gái tóc ngắn ấy xét cho cùng vẫn là một cô gái. Cô ấy vẫn cần anh bảo vệ, che chở và yêu thương hết mực. Cô ấy cũng thích chăm sóc và lo lắng cho người mình yêu, chỉ là cô ấy không hay thể hiện ra bên ngoài mà thôi.

14. Mái tóc ngắn lửng lơ bay bay trong gió, đôi vai gầy thôi run rẩy. Cô bước từng bước lên lan can sân thượng của một tòa nhà cao ốc. Từ nơi cao ngất này cô nghĩ mình có thể chạm tới anh, chạm tới nỗi đau khắc sâu trong nỗi nhớ nơi tâm can mình.

STT thả thính về tóc ngắn hay triệu like

1. Bầu trời kia trong xanh lấp lánh, tóc em ngắn nhưng lại đáng yêu vô cùng.

2. Nhan sắc luôn là khởi đầu của câu chuyện tình yêu. Nhưng một một bài văn hay không chỉ ở mở bài.

3. Xinh đẹp, quyến rũ em không có, nhưng tóc ngắn cá tính mạnh mẽ em đây có đầy.

4. Ngoài kia con gái tóc dài vô số kể, còn em tóc ngắn có được mấy người thương.

5. Tóc ngắn thì sao? Vẫn xinh xắn, dịu dàng như bao cô gái khác. Lùn lùn nhưng ùn ùn người theo đuổi đấy.

6. Tóc dài sexy là vợ của đại gia. Còn em tóc ngắn mới là vợ của anh.

7. Có những nỗi khổ về thời trang mà chỉ những cô nàng tóc ngắn mới hiểu được? Anh không ngại làm cố vấn cho em chứ.

8. Đẹp chỉ để xem, yêu kiều chỉ để ngắm. Tóc ngắn mà dễ thương sẽ làm anh say đắm cả đời đấy nhé.

9. Chân em vốn ngắn nên em chọn luôn mái tóc ngắn. Để khi về chung nhà với anh cho đỡ tốn nhé.

10. Đừng có nghĩ cô ấy tóc ngắn mà cô ấy không muốn anh đối xử dịu dàng, ngọt ngào nhé.

11. Chân em ngắn, tóc em cũng ngắn. Nên mua đồ cũng chẳng tốn kém là bao

12. Tóc ngắn ơi, em đã cho anh biết rằng yêu một người không phải là vì người đó giống với hình mẫu lý tưởng của mình mà chính là lý tưởng hóa tình yêu cho phù hợp với người mình yêu.

Stt hài hước về tóc dài

1. Sự bình yên lạ lùng của mái tóc dài đem lại, nó như một khoái cảm nhẹ nhàng và dài lâu. Nó như đưa ta dạo chơi giữa những bạt ngàn yêu dấu và khát khao. Một vẻ đẹp hết sức kín kẽ.

2. Em từng là cô gái tóc dài mà anh yêu, và cũng rất yêu anh. Anh vẫn yêu một cô gái tóc dài, nhưng người đó không phải là em

3. Anh yêu một cô gái tóc dài nhiều đến nỗi anh không đồng ý cho cô cắt tóc khi cô thấy đứa bạn mình vừa thay đổi một style tóc trông rất trẻ trung và hiện đại. Cô cũng thích để tóc dài, đơn giản là cô thấy hợp với mình, và quan trọng hơn là người yêucô thích mái tóc dài thướt tha của cô. Tuy vậy, cô vẫn giả vờ mè nheo anh : “Em ghét anh lắm lắm”

4. Em từng là một cô gái tóc dài, yêu anh say đắm. Ngày tháng bên anh là những kỉ niệm thương nhớ em không thể quên. Gió làm tóc em bay, bàn tay anh nhẹ nhàng gỡ từng làn tóc rối, vén vội sau tai và trao cho em nụ hôn nồng cháy.

5. Mái tóc dài ấy, như những tiếng nói ngầm gọi mời vậy. Như tiếng nói gợi mở thân thiện với người đối diện, tạo cảm giác thoải mái và  gũi. Nó tự nhiên, nó nhẹ nhàng như những ngọn gió tinh nghịch với nắng vàng, với cả lòng người. Cái cảm giác luôn muốn được một lần chạm tới, khẽ vuốt ve làn tóc ấy

6. Bạn thừa nhận với tôi đi. Bạn đã, đang, và sẽ yêu một cô gái tóc dài phải không? Con người bạn như mềm nhũn, như bị quyến rũ bởi những cô gái tóc dài. Yêu cái nét tươi tắn, tự nhiên, nhẹ nhàng ấy lắm, đúng không?

7. Có phải là em đây không, đôi môi nhợt nhạt, mái tóc rối tung.. Có phải là cô gái vốn nụ cười lúc nào cũng nở trên môi đây không? Em đã tổn thương vì ai? Em trở nên như thế này vì ai… Lúc mà mọi thứ giữa chúng ta như mớ bòng bong ấy là lúc em muốn cắt phăng đi mái tóc ấy như cắt đi cái duyên cái nợ giữa chúng ta. Tóc dài từng ướt đẫm nước mắt mỗi đêm, quá đủ cho sự yếu mềm em có!

8. Anh yêu một cô gái tóc dài, đen nhánh, đôi mắt cô cũng đen lấp lánh, tinh khôi. Ánh mắt ấy trong sáng đến nỗi khó ai có thể nhẫn tâm làm nó rơi nước mắt. Nụ cười tràn đầy ánh nắng của cô khiến trái tim anh không ngừng rung động, bồi hồi.

9. Đúng, con gái tóc ngắn lúc nào trông cũng cá tính và hay ho, nhưng con gái tóc dài lại hấp dẫn và quyến rũ không hề kém cạnh. Bạn biết đấy, mái tóc là một trong những thứ thu hút nhất của con gái, đôi khi người ta phải lòng cũng chỉ vì mái tóc thôi đó nha…

10. Tôi thích nhất những ngày đông giá lạnh, được ôm cô ấy vào lòng. Lúc đó cô ấy sẽ xõa tóc ra phủ kín cả tấm lưng nhỏ bé của mình, từng sợi tóc trượt dài trên cánh tay tôi, chỉ cần dựa đầu vào vai cô ấy, tôi cũng có thể cảm thấy vị ngọt ngào, ấm áp của tình yêu.

11. Sự bình yên lạ lùng của mỗi tóc dài đem lại, nó như một khoái cảm nhẹ nhàng và dài lâu. Nó như đưa ta dạo chơi giữa những bạt ngàn yêu dấu và khát khao. Một vẻ đẹp hết sức kín kẽ.

12. Mái tóc dài ấy, như những tiếng nói ngầm gọi mời vậy. Như tiếng nói gợi mở thân thiện với người đối diện, tạo cảm giác thoải mái và gần gũi. Nó tự nhiên, nó nhẹ nhàng như những ngọn gió tinh nghịch với nắng vàng, với cả lòng người. Cái cảm giác luôn muốn được một lần chạm tới, khẽ vuốt ve làn tóc ấy

13. Bạn thừa nhận với tôi đi. Bạn đã, đang, và sẽ yêu một cô gái tóc dài phải không? Con người bạn như mềm nhũn, như bị quyến rũ bởi những cô gái tóc dài. Yêu cái nét tươi tắn, tự nhiên, nhẹ nhàng ấy lắm, đúng không?

List những bài thơ hay về tóc ngắn ý nghĩa

1. Tóc ngắn – Duy Anh

Em giận ai mà cắt tóc chiều nay

Mái tóc dài hôm nay em cắt ngắn

Từng sợi tóc rơi lòng ai đau lắm

Em giận ai mà cắt tóc chiều nay

Em giận ai mà tóc ngắn ngang vai

Đâu còn đâu mái tóc dài trong gió

Đâu còn đâu mái tóc dài qua ngõ

Em giận ai mà tóc ngắn ngang vai

Em giận ai mà tóc ngắn làm hai

Lỡ buông lơi lời thề em gửi lại

Mái tóc cắt rồi em còn nhớ ai

Em giận ai mà tóc ngắn làm hai

Em giận ai xin em đừng giận

Cho mái tóc bay trong mỗi buổi chiều

Duy nhất ai vẫn biết một điều

Mái tóc em tôi vẫn mãi thầm yêu.

2. Cô gái ở hiệu cắt tóc – Thụy Anh

Từ hiệu cắt tóc cô gái bước ra

Một cô gái với nụ cười buồn bã

Sợi tóc ngắn chạm hờ bên má

Bàn tay đưa vuốt tóc chợt buông về

Sao cô nỡ đánh đổi mái tóc thề

Lấy những buồn vui nhẹ nhàng, ngắn ngủi?

Dùng kéo cắt những sợi mềm buồn tủi

Những ấm êm vẫn phủ mượt bờ vai?

Cô gái cười buồn, cô đang nghĩ về ai?

Lắc lắc nhẹ mái đầu tóc ngắn

Cố xua đi những dịu dàng vương vấn

“Gió sao cứ vô tình đùa dai?”

Gió bâng khuâng, gió cứ nhớ tóc dài

Này, gió ơi, sợi buồn tôi dài mãi

Nó thấm đẫm nước mắt tôi trẻ dại

Tôi bây giờ nuôi những sợi tóc vui

Cô gái bây giờ nuôi những sợi tóc vui

Sao nụ cười cô lại buồn đến vậy?

Có những điều cô không thể thấy

Cô đã rất yêu mái tóc xưa buồn.

3. Tóc Ngắn – Đinh Kim Chung

Một trăm rưỡi thu tiền bán tóc

Bởi nhà nghèo con khóc chồng la

Chán cho cái phận đàn bà

Bến trong bến đục phong ba giữa đời

Ừ mái tóc tiên trời cho đấy

Đời chẳng dung bán lấy tiền tiêu

Lúc yêu nó bảo tóc phiêu

Nạ dòng mới thấy tóc điêu bẽ bàng

Giờ tóc ngắn như càng thêm ngắn

Ngày xưa bay đồi sắn nương dâu

Bí tiền bán tổ còn đâu

Đành mang tóc ngắn như trâu cưa sừng

Mai tóc lớn không chừng lại bán

Mớ bòng bong ai oán còn vương

Đời nghèo có chó nó thương

Tóc mây với chả môi hường! Vứt đi!

Rồi từ đó có chi rất lạ

Thành trào lưu thiên hạ học theo

Tóc ngắn chẳng phải do nghèo

Mà là do mốt ăn theo bây giờ.

4. Thu Tóc Ngắn – Kieu

Có người tóc ngắn về ngang phố
Khoé mắt tinh anh đến rạng ngời
Rét nhuộm lá bàng ưng ửng đỏ
Thu hồng lơi lả má ai tươi

Hoàng Lan đã chín trong mầu gió
Lành lạnh thu bên góc quán đời
Những giọt cà phê chầm chậm rỏ
Mơ màng điếu thuốc cháy trên môi

Hôm qua còn thấy thu hờ hững
Bạc bẽo trên tay mảnh nắng chiều
Hôm nay tóc ngắn về ngang phố
Rộn ràng ôm chặt lấy thu yêu

Hôm Nay – Caphesuotngay

Mặt đường buổi sáng và nắng
Dong dong thời gian bước qua
Tiếc gì mà mái tóc ngắn…
Ngồi nhớ mùa hoa tháng Ba

Dưới hàng mi cong gió cay
Nụ cười xinh vòm lá mỏng
Cổng trường ngân ngất chờ say
Vành Khuyên trong áo dài trắng

Gót run đôi chân quấn mềm
Vòng xe trói hai hàng cây
Tóc ngắn ơi là tóc ngắn
Không dài sao mây vẫn bay

Tập vở ai còn thiết đọc
Mùa thi mắt thổn thức đêm
Bản nhạc hoang tàng bới mộng
Chồm lên nhau nốt êm đềm

Hôm nay giấu vần cay cú
Hôm nay tham lam hôm xưa
Hôm nay áo dài ngày cũ
Hôm nay thèm một tiếng mưa

5. Tóc ngắn thôi bay – Nguyễn Đình Huân

Bây giờ tóc ngắn ngang vai

Lại thương cái thuở tóc dài ngây thơ

Mười lăm tuổi thích mộng mơ

Đứng bên gốc phượng giữa giờ ra chơi.

Đi ngang anh đã đánh rơi

Nhánh phượng đỏ thắm làm tôi giật mình

Tới bên anh nói bé xinh

Làm tôi mắc cỡ lặng thinh cúi đầu.

Rồi ta sánh bước bên nhau

Thời gian như nước qua cầu mãi trôi

Ra trường hai đứa chia phôi

Mỗi người một hướng dòng đời cuốn đi

Bao lần lệ ướt hoen mi

Tóc dài xưa chẳng còn gì vấn vương

Vẫn còn văng vẳng lời thương

Buồn đau trong những đêm trường mắt cay

Bây giờ tóc ngắn thôi bay

Tóc dài trả lại những ngày ngu ngơ

Tình ta một thuở dại khờ

Giờ đây tóc ngắn hững hờ gió sương.

6. Em Tóc Ngắn – Chiêu Hoàng

Em tóc ngắn,
Đôi vai gầy rất tội,
Gánh nổi không oan trái của đời nhau?
Trên đôi vai em, vai tình, vai nghĩa
Em gánh vai nào cũng đầy những thương đau…

Em tóc ngắn,
Đôi mắt buồn vời vợi,
Chút phấn son rõ nét cánh môi cong,
Con gái Bắc thường ưa làm ra vẻ…
Ta biết em buồn, đang dấu những long đong…

Em tóc ngắn,
Ta sống bằng hoài niệm
Thở bằng tình nên đời mãi long long,
Trong luân hồi ta làm chim hóa kiếp
Về nhân gian tìm lại mắt em trong

Em tóc ngắn
Ta xin làm quán đợi,
Chờ em về uống cạn chén ly bôi,
Dẫu có buồn, có sầu, có khóc…
Xin nhớ đời chỉ là thoáng mây trôi…

Tổng hợp Những bài thơ về tóc dài hay nhất

1. Thơ Thẩn Tóc Dài – Thiên Ân

Tóc dài ôm gọn lưng thon
Mộng ước chập chờn bén gió mùa trăng
Em còn quanh quẩn thềm sân
Nắng ấm gieo vần mật ngọt cho thơ

Tóc dài thả mấy giấc mơ?
Đây đó thẫn thờ là lẽ đương nhiên
Ỡm ờ đành đoạn ru duyên
Hạnh phúc dây chuyền níu áo ngày xanh

Tóc dài thả sợi mong manh
Là của để dành cho ải cho ai?
Góc trời chật hẹp mây bay
Từng giọt ngắn dài õng ẹo tan nhanh

Thầm thì lá cỏ ngọt lành
Tiếng gọi chòng chành em hỡi có nghe?
Tóc dài in bóng chân hè
Nét mực vốn nhòe ai đọc được đâu?

Chưa chi vội vã chấm câu
Mưa nắng dãi dầu tím mộng văn chương

2. Tóc Dài Cho Ai – Yên Nhiên

Nửa chờ nắng tắt hoàng hôn
Nửa nghe ngớ ngẩn nỗi xôn xao lòng.

Tóc dài mượt đồng non mạ
Xanh rì dưới nắng ban mai
Như tơ vương vương nỗi nhớ
Như mây bềnh bồng bay bay…

… Mơn man vuốt từng gợn sóng
Mi cong nhẹ khép say say
Giấc nồng môi cười vào mộng
Ngập ngừng tay siết bàn tay

Tóc dài mượn bờ vai rộng
Thầm thì kể chuyện vu vơ
Dập dồn đôi lòng biển động
Sao khuya e thẹn lặng lờ

Dịu dàng nương theo ngọn gió
Ngạt ngào hương bưởi hương chanh
Đêm về trăng lên ngoài ngõ
Tóc dài chỉ tặng riêng anh !

3. Tóc Dài Ngày Xưa – Hồng Dương

Tóc ai mượt thả bay trong gió
Hương tóc bay đây đó ngất ngây
Sông chờ tóc thả làm mây
Mà sao mây vẫn đậu hoài trên lưng

Cúi đầu ngó dòng sông thơ thẫn
Bóng mây trôi nước lẫn bềnh bồng
Tóc xoa ôm nước nhẹ bông
Mây trôi ấm ức tóc bồng em buông

Lòng xao xác hồn buồn nhung nhớ
Người xưa ơi tan vỡ tình đầu
Bao nhiêu tóc bấy nhiêu sầu
Tóc chiều buông xuống bên cầu nhớ thương

Con sông rộng nước vương mây biếc
Hoàng hôn về anh tiếc tình ta
Nhớ về lại cõi người xa
Mây không níu gọi cũng sà sà theo…

Trao tập vở anh đèo xe đạp
Tóc buông dài má áp sau lưng
Má em ấm ấp quá chừng
Ngực em thơm nức ngất từng làn sương

Suối tóc thả vấn vương chiều tím
Dư âm vang vọng lịm thiên đường
Lòng ai tựa sóng muôn phương
Nhớ em ngây dại ngát hương tóc dài…

4. Tóc dài em thả mênh mang

Để lòng tôi thấy xốn xang bồi hôi..

Chiều chiều ra mái hiên ngồi
Em hong mái tóc… cho tôi rối lòng
Đêm về thao thức nhớ mong
Suối tóc óng ả trôi không bến bờ…

Chiến tranh… gác lai niềm mơ
Tôi vào bộ đội,
Em chờ… em mong…
Vấn vương theo bước hành quân
Suối tóc thấp thoáng trôi không bến bờ…

Ngày về tìm lại niềm mơ
Em không còn đó…
Ai chờ đợi tôi…
Chiến tranh, đành phải chia đôi…
Nghe tin tôi mất,
Em tôi nghẹn lòng.
Chiều chiều ra ngõ ngóng trông
Người đi biền biệt mà không thấy về….

Cha mẹ nghèo ở vùng quê
Trông con khôn lớn gả về làm dâu
Đành lòng… nén chặt nỗi đau
Chiều lòng cha mẹ, em theo nhà chồng…

Còn đâu những buổi chiều mong
Tìm trong hương gió… em hong tóc dài…
Mong em luôn có niêm vui
Tóc dài vương vấn…
… mặc tôi rối lòng…

Những câu ca dao tục ngữ về mái tóc

1. Ngó lên đàng tóc rẽ tư,
Tại bụng em ừ, chẳng phải tại anh

2. Tốt tóc nhọc cột nhà

3. Thương nhau cắt tóc mà thề
Khó nghèo cũng chịu, chớ hề bỏ nhau

4. Bán tóc mua lược

5. Cái sọ trọc như không có tóc
Kém công danh lao lực về sau

6. Tóc em không bới thì cài
Em cứ gỡ hoài, bối rối dạ anh

7. Khao khao giọng thổ tiếng đồng
8. Quăn quăn tóc trán là dòng khôn ngoan

9.,Ngó lên đầu tóc hai vòng
Thấy mình yểu điệu, chạnh lòng thêm thương

10. Tóc mai dài xuống mang tai
Là người khó tánh ít ai vừa lòng

11. Tóc vắn còn có khi dài
Mấy đời mặt rỗ mà mài cho ra

12.Tóc đen, thưa, rộng mà dài
Vuông tròn sắc mặt là trai anh hùng

13. Tóc em dài em kết làm quang
Gánh nước sông Hán đổ sang sông Hồ
Ai ngờ sông Hán cạn khô
Để cho sông Hán sông Hồ cách xa

14. Xuân xanh đầu tóc gá nghĩa với móc tai,
Mình xa tôi, tôi gá nghĩa với ai bây giờ?

15. Xa bạn ngọc, lỡ cười lỡ khóc
Nhớ thề xưa, mái tóc em dài
Bây giờ nàng đã nghe ai
Để ta thở ngắn than dài, thảm chưa?

16. Tóc đen, da trắng mỹ miều
Má mà có ngấn, nuông chiều mẹ cha

17. Có thương cắt tóc mà thề
Chỉ trời vạch đất chớ hề bỏ nhau

Stt cảm ơn thợ làm tóc hài, vui vẻ nhất

1. Em thì luôn có một cảm giác thấp thỏm khi nhìn theo cái kéo của ông thợ cắt tóc chạm vào tóc em. Ông ấy luôn biến cái định nghĩa “tỉa tóc lên một chút xíu thôi” của em thành kết cục “cắt phăng cả một chùm luôn” một cách hồn nhiên lạ.

2. Tâm huyết của nhà tạo mẫu tóc còn thể hiện ở việc họ không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, cập nhật nhanh các xu hướng làm tóc mới nhất để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Luôn đặt chữ Tâm vào trong công việc thì người thợ làm tóc mới mong có được thành công. Cảm ơn các anh/chị đã luôn tận tâm để tạo nên những mẫu tóc đẹp nhất, thời trang nhất.

3. Dù thợ làm tóc có giờ giấc làm việc tự do nhưng mà phần lớn thời gian này là do khách hàng quyết định. Khi khách có nhu cầu làm đẹp, thì bất kể sáng sớm hay tối mịt, ngày nghỉ hay ngày lễ, người thợ làm tóc vẫn phải sẵn sàng mở cửa chào đón khách hàng một cách nhiệt tình nhất. Vậy nên hãy biết ơn những con người làm cái nghề làm dâu trăm họ này.

4. Cắt tóc chính là việc vừa tốn tiền vừa “hành xác” mà còn “hại não”. Không dễ dàng gì để chấp nhận được kiểu đầu cũ, nhưng cắt tóc xong lại còn phải thích ứng lại từ đầu! Ít tháng sau lại tiếp tục quá trình tự nguyện dâng tiền, chờ được “hành xác trong thấp thỏm”. Rốt cuộc là vì cái gì?

5. Có ai như em không, mỗi lần cắt tóc xong là lại bàng hoàng nhận ra mình đã đặt niềm tin nhầm chỗ, và phải đè nén cái cảm giác muốn quát vào trong mặt ông cắt tóc rằng: “Tôi đã lầm tin anh”!

Lời kết

Những status hay về tóc tinh tế này không chỉ là những dòng chữ trên màn hình, mà còn là những đoạn hồi ký về những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời. Hãy để tóc làm nên lời kể của chính mình, làm nổi bật vẻ đẹp riêng biệt và đặc biệt của bạn.

Đừng ngần ngại để tóc kể lên câu chuyện của bạn, để từng sợi tóc là ngôn ngữ riêng biệt trong thế giới rộng lớn này.

5/5 - (3 bình chọn)