Mát mẻ, dễ thực hiện, ai ai cũng có thể áp dụng lại phù hợp với nhiều style và “hack tuổi” hiệu quả. Nên các cách tết tóc 2 bên nhận được rất nhiều sự ưu ái của các cô gái trong mùa hè. Từ những đường nét tinh tế của bím tóc hoa lá. Cho đến sự hiện đại của bím tóc zigzag, mỗi kiểu thắt bím đều là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt.

Để tăng thêm độ xinh xẻo, ngọt ngào hay “cool ngầu”, cá tính. Thì Trang Làm Đẹp sẽ gợi ý đến bạn vài kiểu tóc tết 2 bên được ưa chuộng dưới đây. Mời bạn tham khảo ngay nhé!

1. Tết tóc 2 bên Hàn Quốc

Tết tóc 2 bên Hàn Quốc

Tết tóc 2 bên Hàn Quốc sẽ giúp cô nàng trở nên đáng yêu. Tết tóc kiểu này giúp các nàng trở nên trẻ trung và dễ thương hơn. Có thể phù hợp cho váy, đầm hay những bộ quần áo năng động

Cách thực hiện

– Bước 1: Bạn uốn nhẹ tóc trước khi tết, sau đó chia tóc thành 2 nửa. Và cố định 1 bên lại để dễ dàng thao tác.

– Bước 2: Bạn bắt đầu tết bình thường, từ phía sau tai đến sau gáy, tùy sở thích. Thì bạn có thể tết lỏng tay, hoặc chặt tay.

– Bước 3 Dùng tay nới lỏng vài sợi tóc tại nút thắt, điều chỉnh lại phần tóc trên trán. Lấy một chút mái thả tự nhiên hay uốn cong. Để giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn.

2. Tết tóc xương cá 2 bên

Kiểu tết tóc xương cá 2 bên vừa tạo nên vẻ thu hút. Và nên thơ cho các cô nàng, mẫu tóc này phù hợp với những cô nàng thích sự tinh tế và thanh lịch.

Cách thực hiện

– Bước 1: Bạn chia tóc thành 2 nửa, chải gọn lại và cố định 1 bên để tiện tết tóc. Sau đó, tách nửa tóc còn lại thành 2 lớp ( 1 lớp trên và 1 lớp dưới).

Tết tóc xương cá 2 bên

– Bước 2: , bạn chia tóc thành 3 phần bằng nhau và bắt đầu tết 3 từ trên đỉnh đầu xuống dưới. Để tránh việc tóc bị rối hay lệch.

– Bước 3: Trong khi tết, bạn nhớ kèo thêm các lọn tóc bên phải và trái để tết thành bính tóc dày hơn. Tốt nhất, bạn tết tóc dần dần và lấy thêm từng phần tóc nhỏ. Hoặc vừa, tết tóc chặt tay sao cho bím tóc nổi rõ các tết xương cá.

– Bước 4: Sau cùng, khi tết đến gáy thì bạn quay lại tết 3 theo kiểu thông thường. Cho đến hết chiều dài của tóc, làm tương tự với bên còn lại.

3. Tết tóc 2 bên cho tóc ngắn

Nếu bạn có mái tóc ngắn mà muốn thắt bím tóc cho ngầu. Thì hãy thử tết tóc 2 bên này, mẫu tóc này không chỉ chất, cá tính. Mà còn rất ấn tượng, giúp nàng trở nên xinh xắn.

Cách thực hiện

– Bước 1: Bạn chia tóc thành 2 phần, dùng dây thun cột lấy 1 phần tóc phía trên của bên phải. Để cố định.

– Bước 2 Sau đó, bạn tách đôi lôn tóc vừa buộc thành 2 nửa ( phía trên dây thun). Rồi bạn luồn tóc từ ngoài vào trong.

– Bước 3 Sau cùng, bạn tết tóc 3 như bình thường và làm bên còn lại tương tự.

4. Tết tóc mái 2 bên

Kiểu tóc mái 2 bên siêu chất siêu ngầu dành riêng cho các cô nàng cá tính mạnh. Mẫu tóc này giúp cô nàng trở nên mới lạ hơn, dễ thương và thu hút hơn.

Cách thực hiện

Tết tóc mái 2 bên

– Bước 1: Nắm 1 lượng tóc nhỏ phía trên đỉnh đầu gần phần trán ( bên trái hay bên phải đều được). Rồi chia tóc lại thành 3 phía bằng nhau.

– Bước 2 Kế đó, bạn tết tóc 3 như bình thường, trong khi tết được 1 nút. Thì bạn lấy thêm 1 phần tóc nhỏ dọc theo đường đi của bím tóc.

– Bước 3 Cuối cùng, khi bạn hoàn thành tóc mái 2 bên thì bạn có thể xóa. Hoặc giấu đuôi tóc còn thừa sau gáy và cố định lại. Bạn nới lỏng bím tóc để thoải mái và tự nhiên hơn.

5. Tết tóc 2 bên kiểu Pháp

Các cô gái có ngoại hình đáng yêu, mặt tròn hay trái xoan đều có thể thử sức. Với mẫu tóc tết 2 bên kiểu Pháp này, không chỉ góp phần giúp các nàng trở nên đáng yêu mà còn mới lạ hơn.

Cách thực hiện

– Bước 1 Bạn rẽ ngôi giữa mái tóc, chải tóc để loại bỏ những phần tóc rối. Rồi chia tóc thành 2 phần, kẹp 1 bên lên gọn gàng để dễ dàng thắt bím hơn.

– Bước 2 Bạn nắm lấy 3 phần tóc nhỏ, ngay phía trên trán và bắt đầu tết 3 đơn giản. Nhớ lấy thêm tóc phía sau khi hoàn thành 1 nút thắt cho đến hết phần sau gáy.

– Bước 3 Đến khi tết đến gáy, quay lại kiểu tết 3 như cũ cho đến hết rồi thực hiện. Như phần tóc còn lại là xong. Bạn nhớ khi tết tóc, dùng sức xíu để bện chắc tay và gọn gàng nhất.

6. Thắt bím 2 bên thái dương

Kiểu tóc tết tóc hai bên thái dương mang nét nữ tính và nhẹ nhàng. Tạo ra vẻ đẹp quyến rũ của phụ nữ cổ điển.

Để có được kiểu tóc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

– Bước 1 Chuẩn Bị: Sắm kẹp ghim, cặp mỏ vịt, gel xịt giữ nếp, và lược chải tóc.

– Bước 2 Chia Tóc: Chia mái tóc thành hai phần: một phần lớn phía sau. Và một phần nhỏ ở bên tai phải.

– Bước 3 Chuẩn Bị Tóc: Chải tóc suôn và dùng kẹp ghim để cố định phần tóc phía sau lên. Để dễ thao tác. Cuộn phần đuôi tóc lên gần gáy.

– Bước 4 Tết Tóc Thái Dương: Chia phần tóc nhỏ ở bên thái dương thành hai lọn bằng nhau. Sau đó, tết từng lọn một rồi ghim chúng ra phía sau.

– Bước 5 Hoàn Thiện Kiểu Tóc: Dùng tay để nhẹ nhàng kéo các lọn tóc tết. Để tạo ra độ phồng tự nhiên cho kiểu tóc.

– Bước 6 Xịt Gel: Cuối cùng, sau khi tết xong, bạn nên xịt gel trên toàn bộ mái tóc để giữ nếp. Hãy để bình xịt cách tóc khoảng 20-25 cm. Để tóc không bị bết dính và duy trì thẩm mỹ.

7. Thắt bím 2 bên Cornrow cá tính

Kiểu tóc Cornrow với những tết tóc nhỏ sát da đầu. Và tạo thành các đường sọc trên mái đầu là một cách sáng tạo để thể hiện phong cách ấn tượng và cá tính.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện kiểu tóc này theo hướng dẫn sau:

Thắt bím 2 bên Cornrow cá tính

– Bước 1: Chia phần tóc của bạn thành hai phần bằng nhau.

– Bước 2: Chọn phần tóc bạn muốn tết theo kiểu Cornrow. Tại phần tóc đã chọn, hãy chia thành nhiều lọn tóc nhỏ.

– Bước 3: Bắt đầu tết từ phần tóc gần da đầu và tiếp tục tết theo chiều đuôi tóc. Sau khi tết xong, buộc đuôi tóc lại bằng một sợi thun.

– Bước 4: Làm tương tự cho phần tóc còn lại.

8. Thắt bím tóc hai bên kiểu xương cá

Kiểu tóc tết xương cá hai bên không chỉ đơn giản. Mà còn mang đến vẻ nữ tính và thu hút cho bạn gái.

Đây là cách thực hiện kiểu tóc này:

– Bước 1: Chia tóc thành hai phần bằng nhau và cố định một phần để dễ dàng thao tác.

– Bước 2: Chia phần tóc đã chọn thành hai lớp (một phía trên và một phía dưới). Tiếp theo, chia mỗi lớp thành ba phần bằng nhau. Và tết thành ba lọn tóc từ trên đỉnh đầu đến phía dưới.

– Bước 3: Khi bạn tết, kéo nhẹ từng lọn tóc bên phải và bên trái để tết vào bím tóc. Đồng thời, tết tóc chặt tay để tạo nên hiệu ứng xương cá rõ nét trên bím tóc.

– Bước 4: Khi tết tóc đến phía gáy, hãy quay lại tết theo kiểu thường. Cho đến khi hết độ dài của tóc. Thực hiện tương tự cho phần tóc còn lại.

9. Thắt bím tóc phồng 2 bên cuốn hút

Tết tóc phồng 2 bên là một sự biến tấu thú vị từ kiểu tết tóc 2 bên đơn giản.

Để thực hiện kiểu tóc này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Thắt bím tóc phồng 2 bên cuốn hút

– Bước 1: Bắt đầu bằng việc chia mái tóc thành hai phần bằng nhau. Đảm bảo rằng bạn đã chải tóc suôn để làm cho tóc dễ thao tác hơn.

– Bước 2: Tiếp theo, tách phần tóc đã chia thành hai lớp, lớp trên mỏng hơn lớp dưới. Bắt đầu tết từ trên xuống dưới theo kiểu tết 3 nhưng trong quá trình tết. Bạn nên lấy thêm tóc ở phần dưới để đan vào bím tóc đang tết.

– Bước 3: Thực hiện tương tự với bên còn lại của mái tóc. Dùng tay để nới lỏng bím tóc và tạo độ phồng tự nhiên cho kiểu tóc này.

10. Tết tóc mái 2 bên đơn giản

Kiểu tóc tết mái 2 bên là một cách tạo kiểu vừa đơn giản vừa xinh xắn. Hoàn hảo cho những cô nàng yêu phong cách nhẹ nhàng và thanh lịch. Kiểu tóc này giúp bạn thể hiện sự gọn gàng và xinh đẹp. Đồng thời khoe trọn đường nét gương mặt và sự tỏa sáng.

Cách Thực Hiện:

– Bước 1: Dùng tay nắm lấy một lượng tóc nhỏ ở phía trên đỉnh đầu gần trán (bên trái hoặc bên phải). Sau đó chia tóc thành 3 phần bằng nhau.

– Bước 2: Bắt đầu tết tóc 3 như thường, và trong quá trình tết, khi bạn tết được một nút. Hãy lấy thêm một lọn tóc nhỏ theo đường của bím tóc và thêm vào tết.

– Bước 3: Cuối cùng, sau khi bạn đã tết xong mái 2 bên. Bạn có thể giấu đuôi tóc thừa vào phía sau gáy và cố định. Hãy nới lỏng bím tóc để bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên.

11. Mẫu tóc thắt bím 2 bên cho tóc ngắn cute

Nếu bạn có mái tóc ngắn và muốn thử tạo điểm nhấn cho vẻ ngoại hình của mình. Kiểu tóc tết 2 bên dưới đây sẽ giúp bạn tỏa sáng với sự cá tính và dễ thương. Hãy thử thực hiện kiểu tóc này, nó vừa xinh xắn, vừa năng động, và cực kỳ thời thượng. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp kiểu tóc này với việc mặc áo dài, bạn sẽ tỏa lên vẻ trẻ trung và đáng yêu hơn.

Cách Thực Hiện:

– Bước 1: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau và dùng dây thun buộc. Lấy một phần tóc phía trên ở mỗi bên để cố định trước khi bắt đầu tết.

– Bước 2: Tách lọn tóc ở phía trên (phía trên dây thun) thành 2 nửa. Rồi bắt đầu tết từ bên ngoài vào phía trong.

– Bước 3: Cuối cùng, tiếp tục tết tóc 3 như bình thường và thực hiện tương tự cho bên còn lại.

12. Thắt bím 2 bên cho bé siêu dễ thương

Kiểu tóc tết hai bên thường là lựa chọn yêu thích của các mẹ. Khi làm đẹp cho các công chúa nhỏ. Kiểu tóc này không chỉ dễ thương mà còn giữ tóc gọn gàng và dễ thực hiện.

Bạn có thể tham khảo cách tết tóc đuôi sam hai bên cho bé theo các bước đơn giản sau:

Thắt bím 2 bên cho bé siêu dễ thương

– Bước 1: Dùng lược để chải tóc suôn và thẳng sau đó chia mái tóc thành hai phần bằng nhau.

– Bước 2: Chia phần tóc tiếp thành ba phần bằng nhau, tết chúng một cách đơn giản. Và đảm bảo siết chặt tay để bím tóc trở nên chặt chẽ hơn. Hãy tết từ đầu đến chân tóc sau đó dùng dây chun buộc lại.

– Bước 3: Tiếp tục thực hiện các bước tương tự với bên còn lại.

13. Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít hai bên

Đây là cách tết bím cho bé có mái tóc dài. Đầu tiên ba mẹ chia tóc làm hai phần rồi thắt tít từng phần. Dùng dây buộc lại cuối mỗi phần là đã có kiểu tóc xinh xắn năng động cho bé yêu.

– Bước 1: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau, dùng lược chải tóc cho suôn để dễ thao tác.

– Bước 2: Tách phần tóc đã chia ra thành 2 lớp, lớp trên mỏng hơn lớp dưới. Và bắt đầu tết từ trên xuống dưới theo kiểu tết 3. Nhưng trong quá trình tết bạn lấy thêm tóc ở phần dưới để đan vào bím tóc đang tết.

– Bước 3: Thực hiện tương tự với bên còn lại.

– Bước 4: Dùng tay nới lỏng bím tóc để tạo độ phồng cho bím tóc

14. Cách tết tóc mái 2 bên nửa đầu

– Uốn tóc nhẹ trước khi tết tóc mái.

– Lấy 2 lọn tóc phía trên đỉnh đầu bên phải rồi bắt đầu tết 3 bằng cách mỗi lượt tết. Lấy thêm một lọn tóc ở bên cạnh.

– Duy trì thao tác tết này cho đến phần trên tai thì dừng lại. Dùng đuôi tóc còn thừa buộc thắt nút, cuối cùng cột lại với dây chun.

– Thực hiện tương tự với bên còn lại là hoàn thành.

15. Cách tết tóc 2 bên buộc đuôi ngựa thanh lịch

Cách tết tóc 2 bên buộc đuôi ngựa thanh lịch

Thực hiện cách tết tóc kiểu Pháp tương tự như trên nhưng thao tác và tết lọn tóc bản to, lỏng tay hơn một chút. Sau khi hoàn thành việc tết cả 2 bên, dùng băng đô, nơ chun… Cột 2 phần tóc tết lại với nhau thành kiểu đuôi ngựa như bình thường.

16. Cách tết tóc kiểu Pháp 2 bên công chúa

Rẽ ngôi giữa, chải tóc để loại bỏ phần rối, chia tóc thành 2 nửa và kẹp 1 bên lên gọn gàng. Để dễ thao tác hơn. Lấy 3 phần tóc nhỏ ở gần ngôi, ngay phía trên trán và bắt đầu tết 3 đơn giản. Chú ý lấy thêm tóc ở phía trong sau mỗi lần hoàn thành một nút tết cho đến khi chạm gáy.

Sau khi tết đến gáy, quay lại kiểu tết 3 sợi thông thường. Cho đến hết rồi thực hiện tương tự với bên còn lại là hoàn thành. Lưu ý, kiểu tết tóc 2 bên này cần bện chắc tay và gọn gàng một chút.

Có nên thắt bím tóc nhiều không?

Quyết định về việc thắt bím tóc nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Cũng như phong cách và hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là một số điểm để bạn cân nhắc:

– Sở Thích Cá Nhân: Nếu bạn thích sự phức tạp và đa dạng trong kiểu tóc. Thì việc thắt bím nhiều có thể là lựa chọn phù hợp. Điều này mang lại cơ hội để thử nghiệm nhiều kiểu tóc và sáng tạo.

– Hoàn Cảnh và Công Việc: Trong môi trường công việc chính trị hoặc trang trí. Một số kiểu tóc đơn giản và gọn gàng có thể phù hợp hơn. Ngược lại, trong các sự kiện giải trí hay ngày nghỉ. Bạn có thể tự do hơn trong việc thể hiện phong cách cá nhân qua cách thắt bím tóc.

Có nên thắt bím tóc nhiều không

– Sức Khỏe Tóc: Thường xuyên thắt bím tóc quá chặt có thể gây căng thẳng cho tóc và đầu. Có thể dẫn đến các vấn đề như rụng tóc hoặc đau đầu. Hãy đảm bảo không thắt quá chặt và thường xuyên nghỉ ngơi cho tóc.

– Thời Gian Dành Cho Việc Làm Tóc: Việc thắt bím nhiều có thể đòi hỏi nhiều thời gian. Hơn so với việc giữ tóc tự nhiên. Nếu bạn có ít thời gian hoặc không muốn dành nhiều công sức. Vào việc làm tóc, có thể chọn những kiểu đơn giản hơn.

– Cuối cùng, quan trọng nhất là làm theo sở thích và thoải mái của bạn. Hãy thử nghiệm và tìm ra những kiểu tóc mà bạn thích nhất và phản ánh được cái tôi của bạn.

Cách chăm sóc tóc thắt bím 2 bên 

Tết bím tóc hai bên là một cách thú vị để thay đổi diện mạo của bạn. Tuy nhiên, sau khi tết tóc, để giữ cho tóc luôn suôn mượt. Và nếp bím đẹp, bạn cần thực hiện một số bước chăm sóc đặc biệt.

– Bước 1: Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp Dầu gội và dầu xả cần phù hợp với loại tóc của bạn. Chọn sản phẩm dành riêng cho việc làm mềm và nuôi dưỡng tóc. Hãy sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc tinh dầu thiên nhiên. Như dầu dừa hoặc dầu argan để giữ cho tóc mềm mượt.

– Bước 2: Duy trì độ ẩm cho tóc Dầu xịt hoặc tinh chất giữ ẩm giúp tóc luôn mềm mại. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng máy sấy tóc hoặc máy duỗi tóc. Hãy áp dụng sản phẩm bảo vệ nhiệt độ cho tóc.

– Bước 3: Tránh nhiệt độ cao quá thường xuyên Sử dụng máy sấy tóc hoặc máy duỗi tóc với nhiệt độ thấp để tránh làm hỏng cấu trúc tóc. Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo nhiệt hàng ngày để bảo vệ tóc.

– Bước 4: Tạo kiểu tóc cẩn thận Khi thắt bím tóc hai bên. Hãy thao tác nhẹ nhàng để tránh gãi hoặc gãi bể tóc. Sử dụng kẹp ghim hoặc sản phẩm giữ nếp tóc giúp kiểu tóc duy trì lâu hơn.

– Bước 5: Cắt tóc định kỳ Cắt tóc định kỳ để loại bỏ tóc hỏng và tạo nên cấu trúc tóc tốt hơn.

– Bước 6: Chăm sóc đầu tóc sau khi thắt bím Dùng lược mỏng để chải tóc nhẹ nhàng. Tránh tạo ra quá nhiều căng thẳng cho tóc bằng cách tết quá chặt hoặc kéo tóc quá mạnh.

Thực hiện các bước chăm sóc tóc này thường xuyên để giữ cho tóc luôn suôn mượt. Và khỏe mạnh sau khi thắt bím tóc hai bên

Lời kết

Bài viết trên đây Trang Làm Đẹp đã bật mí cho bạn những kiểu tết tóc 2 bên đẹp, chất, mang lại diện mạo trẻ trung, nữ tính cho phái đẹp. Hãy bỏ túi ngay bí kíp tết tóc 2 bên xinh xẻo này để tùy biến bản thân với những phong cách khác nhau thật thú vị bạn nhé!

Trang Làm Đẹp chúc bạn sẽ chọn được kiểu tóc bím ưng ý nhất cho mình. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)