Việc sở hữu một chai nước hoa phái sinh chất lượng là mong muốn của nhiều người yêu thơm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, sự xuất hiện của nước hoa giả mạo đang làm mất đi niềm tin của người tiêu dùng. Bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể phân biệt dễ dàng nước hoa thật giả, như kiểm tra barcode, hình dáng nắp chai…

Để giúp bạn an tâm hơn trong quá trình mua sắm, dưới đây Trang Làm Đẹp sẽ gợi ý các cách phân biệt nước hoa thật và giả chính xác 100%. Mời bạn xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Nước hoa Authentic là gì?

Nước hoa chính hãng hay còn gọi là nước hoa Auth là viết tắt của từ Authentic. Từ “Authentic” được sử dụng để chỉ sản phẩm nước hoa chính hãng, đích thực và không giả mạo. Sản phẩm nước hoa Authentic là sản phẩm được sản xuất. Và phân phối bởi các thương hiệu nước hoa có uy tín trên thị trường. Sản phẩm này thường được đóng gói bằng cách sử dụng bao bì và chai đựng nước hoa cao cấp và chất lượng. Nước hoa Authentic có hương thơm đặc trưng và độ bền mùi cao.

Nước hoa Authentic

Giúp người dùng tự tin và thu hút sự chú ý của người khác. Các thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Như Chanel, Dior, Gucci, Versace, Yves Saint Laurent. Tom Ford, Creed, Jo Malone và MontBlanc đều có các dòng nước hoa nam, nước hoa nữ. Nước hoa unisex, hước hoa niche được yêu thích trên toàn thế giới

Nước hoa fake là gì?

Nước hoa fake hay còn gọi là nước hoa like auth hay nước hoa giả. Được tổng hợp từ các hóa chất nhân tạo tạo mùi có thể gây ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Tại sao lại có tên gọi như vậy. Thì chỉ đơn giản đây là nghệ thuật đánh tráo khái niệm trong marketing mà thôi. Việc gắn mác hàng like auth sẽ giúp khách hàng. Khi mua sẽ có cảm giác sản phẩm tốt hơn rất nhiều. Thay vì nói là hàng fake. Đây là một trong những chiêu trò trong quảng cáo, lừa dối khách hàng. Vì vậy bạn nên hết sức cảnh giác khi mua nước hoa nhé

Nước hoa fake là sản phẩm được làm giả và bán trái phép nhằm lừa đảo người tiêu dùng. Bằng cách sao chép thương hiệu và bao bì của các sản phẩm nước hoa nổi tiếng. Nước hoa fake có giá rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng. Nhưng nó không có tính chất và chất lượng tương tự như sản phẩm chính hãng.

Kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật – giả

Việc phân biệt nước hoa giả và thật là vấn đề khá nan giải cho những người chưa hiểu rõ. Về sản phẩm này. Nhưng nó cũng không quá khó nếu các bạn dựa vào một vài mẹo dưới đây:

1. Dựa vào mùi hương và độ lưu hương

Một trong những điểm dễ nhận biết được nước hoa thật giả nhất. Đó là mùi hương và độ lưu hương của sản phẩm.

Cụ thể:

Về mùi hương: Nước hoa chính hãng luôn có hương thơm tinh tế đặc trưng và có 3 tầng hương khác nhau. Trong khi đó, nước hoa giả sẽ không thể hiện được hết các tầng hương này. Nó có thể giống mùi hương ở tầng đầu để đánh lừa người mua. Ngoài ra, sản phẩm giả thường có mùi nồng, hắc gây khó chịu, nhức đầu cho người dùng.

Dựa vào mùi hương và độ lưu hương

Về độ lưu hương: Hiện nay có 2 loại nước hoa có nồng độ lưu hương phổ biến. Là Eau de Parfum (nồng độ 12 – 20%) có thời gian là 6 – 8 tiếng. Và Eau de Toilette (nồng độ 5 – 12%) có thời gian từ 4 – 6h. Do vậy, nếu chỉ 1 – 2 tiếng mà mùi nước hoa đã không còn thì rất có thể lọ nước hoa đó là giả.

2. Dựa vào màu sắc của nước hoa

Dựa vào màu sắc của nước hoa cũng là một trong những cách phân biệt nước hoa thật và giả. Nước hoa chính hãng sẽ có màu đẹp, rõ ràng, không bị vẩn đục,… Còn nước hoa giả thường có màu đậm hơn, màu sắc không tươi và thường bị dính cặn.

Lý giải cho điều này là do các thương hiệu nước hoa nổi tiếng rất ít dùng thuốc tạo màu sản phẩm. Vì vậy, màu sắc của chúng sẽ khá nhạt. Còn những chai giả sẽ có màu đậm bởi sử dụng nhiều hóa chất tạo màu.

3. Dựa vào hình thức bên ngoài

Một trong những kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật – giả khác. Mà bạn không nên bỏ qua đó chính là hình thức bên ngoài. Cụ thể:

Dựa vào hình thức bên ngoài

Giấy bóng kính bọc ngoài: Những sản phẩm nước hoa chính hãng sẽ có lớp bóng kính. Bên ngoài khá dày với nếp gấp hoàn hảo bám chặt vào vỏ hộp. Còn nếu lớp bóng kính này nhăn nhúm, mỏng, không bám dính vào bề mặt hộp thì đây rất có thể là sản phẩm giả.

4. Thiết kế sản phẩm

Thiết kế sản phẩmThiết kế sản phẩm

Dù có giống đến thế nào về hình dáng và hương thơm. Nhưng chắc chắn sản phẩm giả sẽ có sự khác biệt nào đó. Bởi họ thường cố tính làm giả để tránh bị kiện. Do vậy, cách đơn giản nhất là bạn tìm kiếm thông tin. Hình ảnh sản phẩm trên website nhà sản xuất để so sánh, đối chiếu.

5. Dựa vào nắp chai

Nắp chai của các hãng cao cấp thường được làm tinh xảo, tinh tế và đối xứng (trừ những mẫu có thiết kế khác biệt từ đầu). Do vậy, khi thấy nắp chai bị mất cân xứng, bị lệch khi đóng vào. Thì có khả năng đó là sản phẩm được làm giả.

6. Dựa vào giá bán, nơi bán

Dựa vào giá bán, nơi bán

Một trong những kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật giả chính là so sánh giá bán. Bởi những sản phẩm thật sẽ không thể có giá rẻ một cách bất thường. Bên cạnh đó, dù sản phẩm đó có sale thì cũng không sale quá nhiều. Do vậy, những đơn vị bán quảng cáo giảm 70 – 80% thì nên xem xét lại nhé.

7. Các ký tự đặc biệt, ẩn chìm

Tất cả những lọ nước hoa của các hãng cao cấp luôn được thiết kế. Và bảo hộ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đặc biệt, trên bao bì chai nước hoa chính hãng thường có những ký hiệu đặc biệt. Như logo, ký hiệu cấm đối với sản phẩm, hạn sử dụng, hình tái chế,… Còn những chai fake sẽ không có ký hiệu này, hoặc nếu có sẽ bị nhòe hoặc không rõ nét.

8. Kiểm tra mã vạch xác thực và số seri của nước hoa

Nước hoa thật sẽ có số seri và mã vạch ở cuối hộp và cả trên lọ nước hoa. Với nước hoa giả sẽ không có hoặc số seri sẽ sai lệch, không trùng với thông tin trên bao bì, trên chai và trên website hãng đăng tải.

Kiểm tra mã vạch nước hoa chính hãng là việc đầu tiên bạn cần làm sau. Khi mua một loại nước hoa mới. Xin lưu ý rằng số sê-ri cần phải có cả trên hộp và trên chai và nó cần phải trùng khớp. Luôn luôn kiểm tra mã lô nước hoa trước khi mua nước hoa. Bạn cũng có thể kiểm tra mã ngày sản xuất được in trên hộp để kiểm tra tính xác thực của nước hoa. Vì vậy, một khi bạn nhận được một loại nước hoa mới. Việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra mã vạch xác thực của nước hoa.

9. Nước hoa giả thường có chữ viết không chính xác

Nước hoa giả thường có chữ viết không chính xác

Ở nước hoa giả, khả năng cao bạn sẽ phát hiện ra lỗi chính tả, có thể là một nút nhỏ của chữ E hoặc A. Hoặc bất kỳ chữ cái nào khác mà bạn có thể không nhìn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn có thể dễ dàng phân biệt. Nếu bạn muốn biết cách kiểm tra xem nước hoa có phải là thật hay không, thì hãy luôn kiểm tra cách viết.

10. Nước hoa giả thường không có giấy cứng bảo vệ

Nước hoa chính hãng luôn và luôn có một bìa giấy bên trong hộp để tránh hư hại cho chai khi di chuyển. Những sản phẩm giả kém chống lượng thường bỏ qua chi tiết này.

11. Cảm nhận khi cầm chai nước hoa trên tay

Bằng cách cảm nhận chai trên tay, bạn có thể xác định chất lượng sản phẩm. Bề mặt của chai phải nhẵn, dung dịch nước hoa không có bong bóng hay bọt. Các dòng chữ phải chính xác và như in trên hộp, không được có bất kỳ vết ố nào trên các chữ viết và logo. Nắp cũng phải dính chặt vào chai và không dễ bị bung ra nếu bị lật ngược.

12. Kiểm tra giá bán nước hoa

Kiểm tra giá bán nước hoa

Nếu giá thấp hơn đáng kể so với giá ban đầu, hoặc thực sự quá rẻ, đó đã là một dấu hiệu cảnh báo. Bạn có thể được giảm giá từ 20% đến 30% đối với một số thương hiệu nước hoa lớn. Nhưng việc
nhận được nhiều hơn là rất hiếm. Ngoại trừ các nhà máy nước hoa chính thức có ưu đãi đặc biệt. Hoặc bộ đề xuất vào các thời điểm cụ thể trong năm, nếu không, hãy cẩn thận

Hướng dẫn kiểm tra nước hoa thật giả của các thương hiệu lớn

Nhận biết nước hoa Chanel thật và giả có thể là một thách thức. Nhất là khi thị trường đầy ắp sản phẩm giả mạo. Dưới đây là một số cách giúp bạn nhận biết nước hoa thật và giả:

1. Cách nhận biết nước hoa Chanel thật giả

– Nhãn mác và bao bì:

Trước hết, hãy kiểm tra nhãn trên chai nước hoa. Nếu các chữ cái được nâng lên và các từ được căn chỉnh một cách hoàn hảo. Thì đó là dấu hiệu của nước hoa Chanel chính hãng. Chỉ đơn giản là nhãn in của nước hoa là bản sao.

– Màu nước hoa

Màu nước hoa Chanel Replica đậm hơn bản chính hãng. Đó là dấu hiệu rõ ràng của nước hoa giả và dễ phát hiện nhất.

– Các thông tin in trên bao bì và chai nước hoa:

Nhãn của nước hoa Chanel có một số thông tin bị thiếu hoặc ít thông tin. Bạn cũng có thể tìm thấy
sự khác biệt trong các thành phần

– Nắp chai:

Nước hoa Chanel thật có nắp chai vừa vặn hoàn hảo trong khi nước hoa giả. Có thể có một chút khác biệt: lỏng lẻo hơn, thiết kế thô hơn…

2. Cách nhận biết nước hoa Versace real – fake

– Kiểm tra bao bì:

Điều này khá rõ ràng, trong bản gốc, các đường gờ tạo nên thiết kế. Nó được đục lỗ xuống, tạo thành các miệng núi lửa, trong khi ở hàng giả, các đường gờ được nâng lên.

– Kiểm tra ống trong chai:

Cách nhận biết nước hoa Versace real - fake

Để ý trong chai nước hoa Versace Authentic, chiều dài của ống theo chiều dài chính xác từ trên xuống dưới. Mỏng và rất mịn, gần như không nhìn thấy được. Ở hàng giả, ống quá dài và to, rất
dễ nhìn thấy

– Màu sắc của nước hoa: bản gốc có tông màu hồng nhạt hơn hàng giả.

– Nhãn dán dưới đáy chai: khác biệt ở kiểu chữ và chất lượng nhãn dán. Tôi rất ngạc nhiên là hàng
giả cũng có tem mã.

Những tác hại khi dùng phải nước hoa fake

– Sử dụng nước hoa fake có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của người dùng, bao gồm:

– Gây kích ứng da: Nước hoa fake thường được làm bằng các hóa chất và chất liệu không an toàn. Sử dụng nước hoa giả có thể gây kích ứng da, gây chàm và viêm da.

– Gây tổn thương hệ hô hấp: Một số nước hoa fake có thể chứa các hóa chất độc hại. Có thể gây ra các vấn đề về hô hấp như khó thở, ho và viêm phổi.

– Gây tổn thương hệ tiêu hóa: Nước hoa fake cũng có thể gây ra vấn đề về hệ tiêu hóa. Gây đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

– Gây nguy hiểm cho thai nhi: Nước hoa fake có thể gây ra nguy hiểm cho thai nhi. Trong trường hợp phụ nữ mang thai sử dụng sản phẩm này.

– Không đảm bảo hiệu quả và an toàn: Sử dụng nước hoa fake không đảm bảo độ hiệu quả. Và an toàn như sản phẩm chính hãng. Nước hoa giả thường không có hương thơm tương đương và độ bền mùi thấp.

– Mùi hương nhức đầu, khó chịu

Một số chất trong nước hoa giả có thể gây dị ứng, mẩn đỏ, nóng rát. Sử dụng lâu ngày có khả năng gây ung thư do nước hoa giả. Được làm từ những thành phần độc hại, không rõ nguồn gốc….

Các khái niệm về nước hoa authentic, real, fake

Không chỉ thời trang mà trong cả ngành nước hoa thì khái niệm hàng Authentic, real, Replica, hay hàng fake cũng trở nên khá phổ biến. Vậy bạn có biết chúng có ý nghĩa gì không?

7+ Lưu ý khi chọn mua nước hoa

Nước hoa là loại mỹ phẩm tốn không nhỏ trong “hầu bao” của bạn. Vì vậy, khi chọn mua thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Hạn sử dụng: Những chai nước hoa được sale có thể là hàng đã được tích trữ lâu ngày. Hạn sử dụng ngắn. Đặc biệt, nếu những chai đó được bày trong tủ kính thời gian dài. Thì chất lượng cũng càng dễ thay đổi.

– Nước hoa chính hãng không hề rẻ: Các dòng sản phẩm cao cấp với tỷ lệ tinh dầu thiên nhiên cao. Tạo ra mùi hương độc đáo, ấn tượng. Do vậy mà giá thành của chúng cũng rất cao.

Lưu ý khi chọn mua nước hoaLưu ý khi chọn mua nước hoa

 

– Tìm hiểu sản phẩm trước khi mua: Không nên đi mua nước hoa khi chưa định hình được phong cách hợp “gu” của mình. Nên tham khảo trước để chọn 1 vài sản phẩm phù hợp. Bởi bạn chỉ có thể cảm nhận được mùi hương của vài chai trong 1 lần shopping.

– Mang theo hạt cafe: Sau khi thử qua vài chai nước hoa, khứu giác sẽ có xu hướng rối loạn. Vì vậy, hãy ngửi hạt cafe để lấy lại sự cân bằng trước khi tiếp xúc.

– Hương nước hoa trên que giấy khác với mùi hương trên cơ thể: Do vậy, không nên mua khi chưa kiểm tra được sự biến hóa của mùi hương trên da của mình.

– Không nên mua ngay sau khi thử mùi: Bởi đó chỉ là lớp hương đầu và tồn tại trong vài phút. Nên đi loanh quanh trong khoảng vài chục phút để nước hoa hòa quyện với mùi cơ thể. Nếu thấy thích mùi hương đó thì hãy quay lại mua.

– Lựa chọn nơi mua uy tín: Để tránh mua phải hàng nhái và khi mua hãy yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn để biết rõ nguồn gốc sản phẩm.

Lời kết

Bài viết trên Trang Làm Đẹp đã hướng dẫn cho bạn những cách phân biệt nước hoa thật và nước hoa fake giúp bạn có thêm kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật giả. Cũng như biết được các tác hại khi sử dụng nước hoa kém chất lượng. Từ đó, lựa chọn được nơi mua uy tín để chọn mua những dòng nước hoa tốt nhất cả về giá cả và chất lượng.

Trang Làm Đẹp hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được mẫu nước hoa thật ưng ý. Cảm ơn các bạn đọc đã theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)