Niềng răng V-line là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại giúp điều chỉnh răng và xương hàm chuẩn tỷ lệ khuôn mặt, tạo cằm v-line không cần phẫu thuật. Vậy niềng răng tạo cằm vline có ưu nhược điểm gì? Quy trình thực hiện ra sao?… Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết này với Trang Làm Đẹp nhé!

Niềng răng V-line là gì? Ai là người phù hợp để niềng răng V-line?

Niềng răng vline là phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp điều chỉnh răng và xương hàm di chuyển về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Đây là kỹ thuật nha khoa kết hợp với chỉnh hình thẩm mỹ tạo tỷ lệ chuẩn cho khuôn mặt, cằm thon gọn, vline tự nhiên mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Niềng răng v line còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm tình trạng khớp cắn và xương hàm trước đó. Khi khớp cắn sai lệch sẽ làm cho khuôn mặt bị biến dạng theo. Lúc này niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí và xương hàm cũng được điều chỉnh đúng tỷ lệ. Nhờ đó, khuôn mặt trở nên thon gọn và cân đối hơn.

Niềng răng V line

Ai là người phù hợp để niềng răng V-line?

Niềng răng tạo cằm vline có thể áp dụng với các trường hợp sau:

+ Răng khấp khểnh

+ Răng hô vẩu, móm

+ Răng thưa

+ Răng mọc không đều

Niềng răng V-line có những ưu điểm nào? Quy trình thực hiện ra sao?

Phương pháp niềng răng vline giúp phát triển đường nét đẹp tự nhiên vốn có, tạo vẻ đẹp mềm mại mà không cần đến sự can thiệp của dao kéo.

Những ưu điểm của niềng răng V-line

Dưới đây là những ưu điểm có thể dễ thấy nhất của niềng răng V-line:

1. Khắc phục sai lệch răng và giảm thiểu bệnh lý răng miệng

Các khí cụ chỉnh nha giúp nắn chỉnh răng, sắp xếp về đúng vị trí khắc phục triệt để khuyết điểm răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh. Đồng thời, niềng răng mặt v-line giúp người bệnh giảm thiểu các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng, đau khớp thái dương hàm,…

2. Cải thiện thẩm mỹ, tạo cằm v-line

Niềng răng v-line là kỹ thuật chỉnh nha kết hợp chỉnh hình xương hàm giúp cấu trúc hàm cân đối và hài hòa hơn, khuôn mặt thon gọn tự nhiên. Đây là phương pháp 2 trong một. Do khuôn mặt được tạo thành chủ yếu bởi xương hàm và khớp cắn của răng. Nên nếu khớp cắn bị sai lệch sẽ khiến khuôn mặt thiếu cân đối và không đẹp.

Niềng răng tạo cằm V-line đạt hiệu quả điều chỉnh, sắp xếp răng như các phương pháp niềng răng khác. Cùng với các kỹ thuật thẩm mỹ chuyên sâu được áp dụng, bệnh nhân sẽ có những thay đổi về diện mạo khuôn mặt cũng như các bộ phận mũi, cằm. Tạo cho bạn có một khuôn mặt thon gọn huẩn V-line.

3. Chỉnh nha không cần phẫu thuật

Đây là phương pháp tạo cằm V-line tự nhiên mà an toàn. Niềng răng tạo cằm V-line thông qua chỉnh nha giúp điều chỉnh hàm tự nhiên, ổn định và bền vững; điều này rất khác với các phương pháp tạo cằm V-line phẫu thuật hoặc thêm hóa chất.

4. Những ưu điểm khác như:

– Phù hợp với mọi độ tuổi

Đây là phương pháp làm đẹp không quy định độ tuổi. Nhưng thường từ độ tuổi 11-dưới 30 tuổi là khoảng thời gian hợp lý để thực hiện và áp dụng quy trình này.

– Duy trì thẩm mỹ vĩnh viễn

Phương pháp này không chỉ giúp giữ và bảo tồn răng thật tối đa mà còn duy trì thâm mỹ trọn đời. Chỉ cần thực hiện một lần nhưng bạn sẽ được sở hữu hàm răng đều đẹp, cằm V-line lâu dài; mang lại sự tự tin khi giao tiếp.

– Niềng răng nhanh chóng

Không như các bạn nghĩ là quá trình này diễn ra rất lâu và gây đau đớn. Trên thực tế, quá trình này diễn ra theo quy trình và chỉ định của chuyên gia cũng như của các bác sĩ khi tiếp xúc với trường hợp của từng người.

Ưu điểm của niềng răng V line

Quy trình niềng răng tạo cằm V-line

Có rất nhiều các cơ sở chăm sóc và chỉnh hình khác nhau, nhưng nhìn chung những cơ sở này vẫn có những bước hung trong quá trình chăm sóc và niềng răng tạo cằm V-line. Dưới đây là những quy trình thường thấy:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được thăm khám, chụp hình, kiểm tra cấu trúc khung xương hàm, chiều dài của xương.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa trên kết quả khám, những chuyên viên và bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình niềng răng phù hợp với tình trạng răng và sức khỏe của khách hàng.

Bước 3: Lấy mẫu răng và thiết kế mắc cài/ khay trong

Bước này, bác sĩ lấy mẫu răng toàn hàm bằng thạch cao và gửi đến phòng labor thiết kế mắc cài.

Bước 4: Gắn mắc cài/ hướng dẫn đeo khay trong

Kết hợp với các kỹ thuật khác nhau, nhưng thường kết hợp với kỹ thuật laser, bác sĩ gắn mắc cài lên bề mặt răng.

Bước 5: Theo dõi định kỳ

Dựa trên tình trạng răng của khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch chỉnh nha định kì phù hợp. Kết hợp giữa kỹ thuật nha khoa và chỉnh hình thẩm mỹ vừa điều chỉnh và sắp xếp lại răng, vừa nắm hình khuôn mặt chuẩn V-line

Lời kết

Như vậy, ở bài viết này, Trang Làm Đẹp đã giới thiệu, tổng hợp cũng như chia sẻ đến các bạn những ưu điểm của niềng răng V-line cũng như quy trình thực hiện của nó. Mong rằng với những thông tin chúng tôi tổng hợp có thể giúp giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về những vấn đề liên quan đến niềng răng tạo cằm V-line. Chúc các bạn tìm được thông tin bổ ích và tạo thêm dũng khí làm đẹp cho bản thân mình.

5/5 - (1 bình chọn)