Hầu hết các bạn gái đều tự ti về mái tóc mỏng nhẹ, lúc nào cũng ệp xuống của mình. Để tháo gỡ những khó khăn của chị em, ở bài viết này, Trang Làm Đẹp sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách làm phồng tóc tại nhà tự nhiên mà đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách Làm Phồng Tóc Tại Nhà Tự Nhiên Mà Đẹp

Có rất nhiều cách làm phồng tóc tại nhà khác nhau. Tuy nhiên với cách làm tự nhiên mà đẹp, giúp tóc có dáng đẹp và không bị xơ rối; đặc biệt là không dùng tới hóa chất thì dưới đây là một số lựa chọn để cho bạn có một mái tóc đẹp chuẩn theo mong muốn.

Cách làm phồng tóc hiệu quả

Dùng máy sấy để làm phồng tóc

Đây là cách làm phồng tóc khá hiệu quả và đơn giản. Máy sấy có công dụng khá hiệu quả trong việc làm tóc phồng cực đơn giản tại nhà. Với máy sấy đa năng nó còn giúp tạo đủ kiểu tóc theo ý bạn.

– Bạn gội đầu với dầu gội dưỡng tóc bình thường, sau đó dùng khăn lau khô tóc. Để tóc tạo độ phồng tốt nhất cho tóc thì bạn nên thổi sấy từng lọn. Bạn có thể dùng kẹp tóc để kẹp gọn phần tóc mà mình chưa sấy đến lại.

– Sau đó lấy từng lọn tóc một; dùng lược chải ngược về phía sau đầu và kết hợp cùng với máy sấy đi theo đường tóc. Bạn không nên cúi đầu khi sấy tóc vì điều đó sẽ làm cho tóc của bạn bị phồng ra ngoài và dễ mất nếp.

– Đối với những lọn tóc tiếp theo bạn cũng làm như thế, dùng tay để làm phồng tóc tự nhiên. Nhưng nếu bạn không biết điều khiển tay hợp lý thì tóc sẽ hơi rối. Cách này phù hợp cho mái tóc ngắn.

Làm phồng tóc bằng cách cuốn lô

Nàng sở hữu mái tóc xoăn muốn tóc bồng bềnh xoăn lọn thì uốn lô là cách làm phồng tóc hiệu quả. Mẹo làm tóc phồng bằng máy sấy với lô uốn tóc được xem là cách dễ làm và đơn giản nhất nhưng mang đến hiệu quả rất cao. Chỉ cần vài phút và làm theo 3 bước đơn giản như sau là bạn đã có màn thay đổi diện mạo ngoạn mục.

– Đầu tiên là bạn hãy làm ẩm tóc trước khi bắt đầu cuốn lô. Nhớ là thực hiện theo chiều đi từ dưới lên trên. Đảm bảo thuận theo chiều xoăn của tóc để có kiểu tóc xoăn đuôi đẹp.

– Cố định tóc đến khi tóc của bạn khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn có thể dùng máy sấy để tóc nhanh khô hơn.

– Sau đó dùng tay để điều chỉnh tóc như ý bạn muốn rồi dùng keo xịt cố định lại. sau khi sấy giữ nguyên lô cuốn khoảng 5 giây sau đó mới tháo ra. Chỉnh lại tóc cho thật tự nhiên và có thể dùng thêm gel hoặc sáp tạo kiểu để cố định nếp tóc.

Làm phồng tóc bằng cách đánh rối

Đánh rối tóc là khâu thường thấy mỗi khi nhà tạo mẫu tóc tạo kiểu phồng tóc tự nhiên. Và kiểu này rất phù hợp với mái tóc khô xơ. Cách thực hiện rất đơn giản:

– Dựng tóc thẳng, sau đó dùng lược có đầu nhỏ chải ngược tóc từ phía trên xuống.

– Sử dụng keo xịt một lớp cố định để tóc của bạn không bị bung ra.

– Cuối cùng sử dụng lớp tóc khác để che đi phần tóc mà bạn vừa đánh rối rồi cố định bằng kẹp.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách sau: Cách làm phồng tóc bằng mây sấy + lược tròn

Cách làm phồng tóc bằng lược tròn cũng tương tự như cách làm phồng bằng lô cuốn tóc vừa giới thiệu ở trên. Thay vì dùng lô cuốn phần tóc cần làm phồng trên đỉnh đầu thì bạn sử dụng lược tròn cùng với máy sấy để tạo độ phồng cho tóc. Cách sử dụng lược tròn thích hợp với những bạn tóc mái hơi dài một chút.

Bước 1: Dùng lược tròn để qần phần tóc trên đỉnh đầu vào sát da đầu

Bước 2: giữ nguyên phần tóc quấn bằng lược tròn và dùng máy sấy ở mức nóng để sấy tóc trong thời gian 1 phút. Mức nhiệt độ của máy sấy nên để vừa phải để không bị bỏng da đầu và làm tóc bị cháy.

Bước 3: Sau khi dùng máy sấy nên để khoảng 5 giây trước khi tháo để định hình nếp tóc, dùng tay kéo lược tròn chạy nhẹ nhàng phía trong tóc để nếp tóc không bị xẹp.

Dùng dầu gội xịt khô để làm phồng tóc

Nếu mái tóc của bạn đang bị bết dính khó chịu thì cách tốt nhất để cứu nguy lúc này chính là dùng dầu gội khô. Các hạt phấn sẽ nhanh chóng hút các phần dầu thừa gây ra bết dính và đồng thời làm tóc bạn tơi ra sẽ trông phồng hơn. Bạn chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để tránh các mảng trắng của dầu gội khô bám lên tóc gây mất thẩm mỹ.

Lưu ý khi làm phồng tóc tại nhà

– Ngoài các phương phấp kể trên thì việc chăm sóc tóc và biết cách tạo kiểu cho tóc cũng là một trong những phương pháp giúp tóc trở nên phồng đẹp tự nhiên mà không cần phải dùng đến hóa chất và không phải ra tiệm làm tóc tốn kém.

– Chọn kiểu tóc và cách cắt tóc cũng là một mẹo để bạn giúp cho tóc mình phồng hơn. Tuy nhiên việc cắt tóc để làm cho tóc phồng thì bạn nên chọn tiệm cắt tóc phù hợp…

Nếu bạn có mái tóc mỏng hãy cân nhắc việc cắt tóc ngắn nhé, độ dài và sức nặng của tóc kéo tóc của bạn càng ép sát xuống da đầu hơn. Bạn có thể chọn những kiểu tóc ngắn như tóc bob để khiến mái tóc của mình trông dày hơn.

Ngoài những cách trên bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây:

– Gội đầu 2 lần/ ngày và sấy tóc đúng cách

– Tết tóc lỏng cũng là một phương pháp hiệu quả giúp tóc phồng sau 1 đêm

– Cắt tóc và bấm chân tóc thường xuyên

– Chải đầu và đổi ngôi tóc

Các bạn hãy thử áp dụng những mẹo này để theo dõi thành quả cuối cùng nhé!

Lời kết

Trên đây Trang Làm Đẹp vừa giới thiệu một vài cách làm phồng tóc dành cho bạn gái; chỉ với những mẹo làm tóc hết sức đơn giản sẽ giúp bạn hô biến phong cách ngay lập tức; bắt tay thực hiện ngay để còn kịp giờ hẹn với người thương nào!!! Trang Làm đẹp chúc bạn có một mái tóc phồng đẹp, bồng bềnh như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)