Cách trang điểm cho người mắt nhỏ thành mắt to tròn tự nhiên

0
606

Đôi mắt nhỏ thường khiến bạn cảm thấy tự ti với vẻ bề ngoài của mình. Vì hầu hết mọi người đều cho rằng đôi mắt to tròn, long lanh và sắc sảo mới cuốn hút.

Cách trang điểm mắt to hơn cho người mắt nhỏ

Dù vậy nếu sở hữu đôi mắt nhỏ thì bạn cũng đừng buồn, bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này bằng những cách trang điểm mắt to hơn, tạo thêm điểm nhấn cho mắt.

trang điểm mắt to

Với một số mẹo đơn giản trang điểm cho ngưởi mắt nhỏ, bạn có thể sở hữu ngay một đôi mắt to tròn long lanh chỉ trong vài phút.

Vẽ lông mày phù hợp

Muốn sở hữu một đôi mắt đẹp cần phải chú ý đến việc tạo kiểu dáng cho đôi long mày đẹp. Lông mày phù hợp sẽ tạo cảm giác hài hòa với đôi mắt của bạn. những cặp chân mày dài sẽ làm đôi mắt to và xinh hơn.

vẽ lông mày cho người mắt nhỏ

Hãy kết hợp phấn bóng và phấn nâu trên đôi lông mày, lưu ý là bạn nên tô đậm một chút. Với những sợi lông mày hơi lệch khuôn bạn nên tỉa bớt đi, đối với những vùng lông mày nhạt, thưa, bạn nên dùng chì kẻ màu nâu vẽ lại cho chuẩn, nên dung chỉ màu nâu cho hài hòa, tự nhiên.

Bạn có đôi mắt nhỏ thì không nên tô lông mày quá đậm hoặc quá nhạt, vì như vậy đều làm điểm nhấn vào sự nhỏ bé của đôi mắt.

Sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng da:

Dùng kem che khuyết điểm che đi phần thâm quầng xung quanh mắt. Những quầng thâm xung quanh mắt sẽ chỉ làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn. Bạn dùng kem che khuyết điểm vào vùng da dưới mắt tông màu sang để che được toàn bộ vùng thâm đó nhé, vùng mắt trông sẽ thoáng và có cảm giác to hơn đó.

sử dụng kem che khuyết điểm

Những quầng dưới mắt sẽ làm đôi mắt nhỏ và gia tăng tuổi tác của bạn, vì vậy bạn cần chú ý đến vùng da dưới mắt không chỉ sáng hơn bình thường mà còn phải đều màu với da mặt.

Kẻ viền mắt:

Đã có từ lâu một kinh nghiệm được nhiều người biết đến khi trang điểm cho người mắt nhỏ để giúp đôi mắt trông to tròn hơn là sử dụng bút kẻ mắt màu trắng cho mi mắt dưới.

kẻ viền mắt cho người mắt nhỏ

Kẻ mắt màu hồng nhạt hoặc màu hồng đào trên mi mắt dưới cung sẽ làm đôi mắt trông sáng hơn và lớn hơn. Bạn cũng có thể dùng thử cả màu xanh dương nhạt nữa nhé, cũng hiệu quả lắm đó.

Chuốt mascara nhiều lần hơn

Hai lớp mascara luôn tốt hơn so với một. Nếu bạn không khó chịu với việc chải nhiều mascara và chắc chắn không muốn dùng mi giả, hãy thử mẹo đơn giản sau đây: Bắt đầu chải mascara ở giữa mắt và hướng dần ra góc ngoài.

chuốt mascara cho người mắt nhỏ

Chải nhiều hơn tại các góc hoặc chải lớp thứ hai cho lông mi để có được kết quả tuyệt vời là đôi mắt trông to hơn.

TrangLàmĐẹp.Net tự hào là website hàng đầu về làm đẹp. Cập nhật 24h các xu hướng làm đẹp, mẹo làm đẹp, xu hướng thời trang nhanh nhất Việt Nam…