Trang điểm đẹp cho khuôn mặt tròn tự nhiên thêm xinh

0
624

Bạn là một người có khuôn mặt tròn, không thon gọn, khó trang điểm cần xem ngay cách trang điểm khuôn mặt tròn để giúp bạn xinh đẹp tự nhiên trong mỗi buổi Party hay sinh nhật.

Mỗi người sở hữu một gương mặt khác nhau, với cách trang điểm cho khuôn mặt tròn bạn không cần phải lo lắng về gương mặt có chút bầu bĩnh của mình.

Cách trang điểm cho khuôn mặt tròn

Một vài lưu ý trang điểm nho nhỏ dưới đây sẽ giúp gương mặt của bạn thon gọn hơn rất nhiều đó.

Để trang điểm cho mặt tròn trước hết, bạn cần rửa mặt thật sạch và dưỡng da trước khi trang điểm. Tiếp theo, bạn dùng kem nền cùng màu với tông da và thoa đều khắp mặt.

Dùng highlight đánh dọc theo vùng trán, sống mũi, vùng mắt và cằm. Việc trang điểm nhấn mạnh vào trung tâm, điểm giữa của khuôn mặt sẽ khiến bạn rạng rỡ hơn.

Dùng phấn phủ nền highlight có tác dụng làm gương mặt tròn thanh thoát hơn, nhanh chóng che đi khuyết điểm trên mặt và giữ nét mặt trở nên thon gọn hơn.

Chọn kem nền màu tối

Các cô nàng mặt tròn cần ghi nhớ khi trang điểm chính là việc chọn màu kem nền. Tuyệt đối không sử dụng kem nền quá sáng vì chúng sẽ làm lộ toàn bộ nhược điểm của bạn, khiến khuôn mặt tròn vo, trắng bệch không khác gì “cái mâm”

Bạn nên chọn màu nền tối hơn da một chút và dùng gam màu tối đánh lên xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Với cách trang điểm này, khuôn mặt bạn trông sẽ dài hơn, thon gọn hơn hẳn.

Sau khi đánh phấn nền, bạn tiến hành phủ một lớp bột phấn mịn lên toàn bộ khuôn mặt. Các loại phấn có các hạt óng ánh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bằng cách này, khuôn mặt bạn sẽ rạng rỡ và có phần v-line hơn.

Kẻ lông mày

Gương mặt tròn hợp với kiểu kẻ lông mày có đỉnh cao, lông mày và sống mũi nên dùng màu nâu nhạt, kết hợp thêm màu mắt xám để đôi mắt thêm sâu, hút hồn hơn.

Khi tán màu sắc cho mắt, nên dùng cùng một tông màu. Từ màu nhạt hơn đến màu đậm hơn, càng gần mắt thì bạn chọn tông màu đậm hơn để tạo độ sâu cho đôi mắt.

* Gợi ý bạn đọc: 

Son môi

Để sở hữu một khuôn mặt nhẹ nhàng bạn cần chú ý đến việc chọn màu môi. Tông màu hồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc trang điểm nhẹ nhàng, hồng cánh sen hay hồng đỏ đều là sự lựa chọn phù hợp.

Trang điểm mascara và đánh màu mắt

Nên sử dụng mascara giúp lông mi dày hơn. Mascara giúp tạo một điểm nhấn hoàn thiện cho gương mặt tròn. Ngoài ra bạn nên sử dụng màu mắt sáng để đôi mắt trông tươi tắn hơn. Màu mắt nên được phối hợp với trang phục mà bạn mặc.

Và một cô nàng mặt tròn đã sở hữu ngay gương mặt V-line với 4 cách trang điểm cho khôn mặt tròn rồi. Chúc bạn thành công với nguyên tắc trên nhé.