Tìm ra cách tỉa chân mày phù hợp với khuôn mặt là một bước quan trọng. Để làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên và tôn lên nét cá tính của mỗi người. Chân mày chính là điểm nhấn quan trọng, có thể tạo ra sự thay đổi đáng kể cho khuôn mặt. Làm nổi bật đôi mắt và định hình khuôn mặt một cách hài hòa.

Để hiểu rõ thêm về cách tỉa chân mày phù hợp, hãy cùng Trang Làm Đẹp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tỉa lông mày cho người mới

Tỉa lông mày là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Đây là cách giúp đôi mày trở nên gọn gàng, giúp gương mặt trở nên hài hòa. Cân đối và trông bạn sẽ trở nên duyên dáng, xinh đẹp hơn. Để tỉa lông mày hiệu quả thì bạn cần thực hiện lần lượt theo 5 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra, đánh giá cụ thể về khuôn mày hiện tại của bản thân

– Trước khi thực hiện tỉa lông mày, bạn cần định hình dáng lông mày của bản thân. Bạn cần xác định, đánh dấu ba điểm trên lông mày đó là đầu – đỉnh – đuôi mày. Để giúp việc tỉa dễ dàng hơn.

– Tiếp tới, cần đặt thân dao tỉa sao cho đầu mày và mũi nối lại thành một đường thẳng. Đây chính là điểm bắt đầu của dáng mày. Sau đó, bạn cần đặt thân của dao tỉa đi qua tâm của mắt nối. Với cánh mũi để xác định được đỉnh mày.

Hướng dẫn cách tỉa lông mày cho người mớiHướng dẫn cách tỉa lông mày cho người mới

– Tương tự, cuối cùng bạn chỉ cần đặt thân dao tỉa lông mày nối từ đuôi mắt đến cánh mũi. Xác định điểm kết thúc tại lông mày, thì đây chính là đuôi mày. Đây cũng chính là điểm quyết định chiều dài của chân mày.

– Sau khi đã xác định được các vị trí, bạn chỉ cần nối lại các điểm với nhau. Thì sẽ định hình được dáng chuẩn của lông mày. Điều này sẽ giúp cho việc cạo tỉa chân mày trở nên đơn giản, hiệu quả hơn nhiều.

Bước 2: Cạo, tỉa lông tơ cùng phần giữa của lông mày

Sau khi đã xác định được dàng chuẩn của lông mày tại bước 1. Trong bước tiếp theo này bạn chỉ cần cạo, tỉa lông tơ tại vị trí đầu mày. Tiếp tới cần tỉa vị trí lông rậm ở phần thân mày. Bạn cần thực hiện cạo, tỉa nhẹ nhàng theo phần vị trí khuôn mày đã vẽ trước đó.

Bước 3: Sử dụng nhíp để tỉa lại lông mày

Đối với một số vị trí nhạy cảm, khó sử dụng dao cạo như bầu mắt. Bạn có thể sử dụng nhíp để tỉa chân mày. Sử dụng nhíp để nhổ từng sợi lông thừa để tránh làm ảnh hưởng đến khuôn mày đã vẽ sẵn. Tuy nhiên, khi sử dụng nhíp bạn cũng cần chú ý. Bởi nhíp có thể khiến cho vùng da nhổ lông có thể bị đỏ, đau rát.

Bước 4: Sử dụng chổi xoắn để chải lông mày

Trong bước này, bạn cần sử dụng loại chổi xoắn để chải những sợi lông mày. Chổi sẽ giúp tạo sự thuận tiện hơn nhiều trong việc tạo dáng khuôn mày của bạn. Nhất là đối với những bạn có lông mày rậm thì rất cần sử dụng chổi để tạo khuôn mày.

Bước 5: Sử dụng kéo cắt tỉa lông mày

Đây chính là một trong những bước quan trọng nhất khi thực hiện cách tỉa lông mày đẹp. Sử dụng kéo cắt tỉa giúp bạn có thể loại bỏ những sợi lông mày dài hơn dễ dàng. Từ đó giúp bạn có thể cân đối chiều dài các sợi lông và có thể tạo được dáng chân mày đẹp nhất.

Các dáng kẻ chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

Kẻ chân mày đẹp sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần tươi tắn và thu hút hơn. Đồng thời, việc lựa chọn kiểu chân mày phù hợp. Có thể che giấu các khuyết điểm trên khuôn mặt đồng thời giúp bộc lộ các nét đẹp của bạn. Chính vì thế có rất nhiều người bối rối với nhiều lựa chọn. Và không biết dáng lông mày nào sẽ phù hợp với mình.

Nếu bạn biết cách tỉa lông mày phù hợp với gương mặt trái tim, mặt tròn, dài, trái xoan.. Chắc chắn bạn sẽ có một chân mày cực đẹp. Phù hợp với khuôn mặt và giúp gương mặt bạn thêm nổi bật khi trang điểm

Các dáng kẻ chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

1. Mặt tròn hợp với kiểu kẻ chân mày nào?

Nhóm bạn có khuôn mặt tròn thì má, cằm và trán sẽ tạo thành một vòng tròn. Vùng má đầy đặn và phúng phính sẽ che khuất xương gò má. Vậy nên nếu bạn có khuôn tròn, thì nên thu hẹp chiếc trán ngắn lại.

Khi kẻ chân mày cho người có khuôn mặt tròn, hãy vẽ đôi lông mày có chiều dài ngắn hơn. Và làm phần giữa của lông mày cũng cần được làm rộng.

2. Kẻ chân mày phù hợp với gương mặt vuông

Khác với khuôn mặt tròn, khuôn mặt vuông có các đường quai hàm vuông. Đầy góc cạnh và cấu trúc xương rắn. Phần xương gò má bằng phẳng tuy nhiên không đáng kể. Nhưng vầng trán lại có xu hướng rộng và góc cạnh so với gò má.

Để kẻ chân mày và biến hóa khuôn mặt vuông thành khuôn mặt tròn, hoặc khuôn mặt dài. Các bạn tạo hình dáng lông mày chiều hướng đôi lông mày cong cao. Cách này sẽ giúp bạn kéo dài một khuôn mặt vuông nhé.

3. Kẻ chân mày hợp với gương mặt trái tim

Những người có khuôn mặt hình trái tim sẽ có xu hướng hẹp ở phía dưới và rộng hơn ở phía trên. Chiếc cằm nhọn chính là điểm nổi bật của tổng thể khuôn mặt. Xương gò má có thể cao, tuy nhiên lại không rõ ràng vì chiều rộng của mặt.

Đối với một khuôn mặt trái tim, mục đích khi kẻ chân mày là. Hãy tạo theo đường thẳng về phía giữa của tai để tạo một đường lông mày nhẹ nhàng.

4. Khuôn mặt có đôi mắt sát nhau (mắt gần)

Nếu khoảng cách giữa hai mắt bằng đúng với chiều ngang một con mắt thì xin chúc mừng. Vì bạn có vị trí hai mắt hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu khoảng cách đó của bạn hẹp hơn thì bạn đang một cặp mắt gần nhau.

Người có hai mắt sát nhau hơn bình thường nên tạo dáng lông mày sao cho dài. Và rộng dọc theo chiều ngang vùng trán. Khi đó, người khác sẽ bị giảm sự chú ý vào đôi mắt gần nhau của bạn hơn.

5. Khuôn mặt có đôi mắt cách xa

Khuôn mặt có đôi mắt cách xa

Trái với người có hai mắt gần nhau thì người có hai mắt xa nhau. Nên tạo dáng hai lông mày ở vị trí cách xa nhau hơn so với hai mắt. Làm được điều này, ánh nhìn sẽ được chuyển vào vị trí trung tâm khuôn mặt. Từ đó ngũ quan của bạn cũng trở nên hài hòa hơn.

6. Mẹo tỉa chân mày cho người có gương mặt dài

Người có khuôn mặt dài thường sở hữu vầng trán hoặc cằm dài. Nhiều người có thể nhìn thấy xương gò má trên khuôn mặt. Và thường tạo cảm giác có nhiều mệt mỏi.

Đừng lo lắng, để khắc phục thì bạn hãy kẻ chân mày theo đường thẳng về phía đầu của tai.

7. Tỉa chân mày cho gương mặt hình thoi

Người có gương mặt hình thoi là người sở hữu gương mặt góc cạnh, xương gò má nhô cao, trán, cằm nhọn và mang phong thái điềm tĩnh, nội tâm, sâu lắng. Thích hợp với kiểu kẻ chân mày cong ngược.

Những dụng cụ giúp tỉa lông mày nhanh chóng ngay tại nhà

1.  Dao cạo chuyên dụng

Dao cạo là vật dụng quan trọng đầu tiên giúp bạn cạo lông mày dễ dàng hơn. Sử dụng dao cạo sẽ hỗ trợ bạn lấy đi phần lông mày mọc không theo trình tự. Nhưng lưu ý là hãy mua loại dao chuyên dụng, không dùng dao lam hoặc dụng cụ khác. Để cạo lông mày sẽ khiến vùng da này bị tổn thương.

Dao cạo lông mày chuyên dụng gồm 1 cán dài, phía trên được thiết kế. Với 1 lưỡi lam nhỏ gắn vào, giúp bạn nhanh chóng loại bỏ phần lông mày theo ý muốn.

2. Kéo tỉa lông mày

Kéo tỉa lông mày

Khác với các loại kéo bình thường, kéo tỉa lông mày chuyên dụng được thiết kế khá độc đáo. Với 1 đầu dao kết hợp cùng lược chải. Thêm 1 đầu kéo nhỏ uốn cong tạo sự thuận lợi cho người sử dụng.

3. Nhíp

Có một số sợi lông mày nằm ở những vị trí mà dao cạo. Hay kẹo sẽ không thể giải quyết được. Lúc này, bạn nên sử dụng nhíp để loại bỏ chúng một cách nhanh nhất. Mà không làm hỏng dáng lông mày ban đầu của bạn.

4. Chổi xoắn và khuôn tỉa lông mày thông dụng

Nếu muốn có hàng lông mày tự nhiên, thẳng đẹp thì chổi xoắn. Và khuôn tỉa lông mày cũng là dụng cụ không thể thiếu. Sử dụng chúng sẽ giúp bạn định hình được hình dáng lông mày chuẩn nhất.

5. Máy tỉa lông mày

Máy tỉa lông mày

Máy tỉa lông mày là dụng cụ được sử dụng để cắt, tỉa lông mày. Có cơ chế hoạt động khá giống với chiếc tăng đơ điện dùng trong cắt tóc. Nhưng phần đầu cắt đã được điều chỉnh lại để phù hợp với phần bầu mắt.

Các dáng lông mày phổ biến theo từng khuôn mặt

Trước khi tiến hành tỉa lông mày, bạn cần nắm được những dáng lông mày phổ biến. Hiện nay bao gồm những dáng nào để tạo sự cân đối cho 2 bên và tránh tỉa dáng bị xấu xí.

1. Dáng lông mày ngang

Dáng lông mày ngang là một trong những dáng mày được nhiều người đẹp yêu thích. Đây là phong cách du nhập từ. Hàn Quốc với ưu điểm tạo nét tự nhiên, trẻ trung, thanh tú cho khuôn mặt. Dáng lông mày ngang này thường phù hợp. Với bạn có khuôn mặt hơi dài, sẽ giúp cho gương mặt cân đối hơn.

2. Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu được xem là dáng lông mày tôn lên vẻ đẹp nhất của phụ nữ những năm 90. Phụ nữ Việt từng rất chuộng dáng lông mày này. Và cho đến nay nó vẫn là một trong những dáng lông mày đẹp nhất. Nó thể hiện được sự dịu dàng, đằm thắm của người con gái nhưng không kém phần sắc sảo. Được gọi là lông mày lá liễu bởi nó được vuốt cong ở phần đuôi. Tỉa mỏng tạo thành đường chỉ mảnh.

3. Lông mày cánh cung

Lông mày cánh cungLông mày cánh cung

Lông mày cánh cung là một dáng lông mày an toàn, phù hợp với hầu hết với dáng khuôn mặt. Với đường cong mềm mại và đều từ đầu cho tới chân mày. Lông mày cánh cung tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và cũng phù hợp với nhiều phong cách trang điểm. Những bạn nữ có lông mày dài thích hợp để kiểu lông mày này.

4. Lông mày lưỡi mác

Lông mày lưỡi mác có phần đầu hơi đậm và phần đuôi hất thẳng xuống. Phần đuôi thường ngắn hơn bình thường tạo nên sự sắc sảo, gọn gàng. Nếu như lông mày lá liễu mảnh mai thì lông mày lưỡi mác có phần sắc sảo. Và đậm nét hơn thể hiện cá tính, phù hợp với gương mặt góc cạnh.

5. Lông mày đậm rậm

Lông mày đậm và rậm là một biến thể của lông mày lưỡi mác. Về cơ bản chúng có hình dáng giống nhau nhưng độ đậm thì khác. Lông mày đậm rậm thường để lông mọc tự nhiên nên đậm hơn hẳn. Phụ nữ Châu u thịnh hành kiểu này hơn cả.

6. Lông mày sâu róm

Lông mày sâu róm là một kiểu lông mày rậm tự nhiên không quá phổ biến. Chúng có cách phân bố khá độc đáo, rậm đều. Có độ ngang tương đối, phù hợp với những khuôn mặt sắc sảo.

Tại sao cần tỉa chân mày?

Việc tỉa chân mày giúp hàng lông mày trông gọn gàng và vào nếp hơn. Nhờ đó mà thần sắc sẽ thêm phần tươi tắn và gương mặt cũng trở nên ưa nhìn hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là việc tỉa chân mày chỉ nên thực hiện định kỳ, Vì cạo lông mày quá thường xuyên sẽ khiến lông mày mọc nhanh, cứng, rậm và lộn xộn hơn ban đầu. Chưa kể, lỗ chân lông ở những vùng da hay bị cạo lông sẽ trở nên thô ráp, trông rất thiếu thẩm mỹ.

Mặt khác, nếu vẫn chưa đến thời gian cạo nhưng lông mày quá rậm. Thì mẹo dành cho bạn để chỉnh trang lại đôi lông mày là dùng nhíp nhổ đi những sợi lông thừa.

Lưu ý để cạo tỉa chân mày không đau

Sau đây là những lưu ý để quá trình tạo dáng lông mày của bạn trơn tru và ít đau rát nhất có thể:

– Trước khi thực hiện, chị em có thể sử dụng túi chườm hoặc khăn ấm đắp lên da. Để lỗ chân lông được giãn nở, chân lông trở nên mềm và dễ cạo nhổ hơn.

– Để giảm đau rát sau khi tỉa, bạn hãy chườm một viên đá lạnh nhỏ. Hoặc bôi kem dưỡng ẩm chứa thành phần lô hội lên vùng da này.

– Khi thực hiện cạo tỉa, hãy thao tác theo đúng chiều lông mọc. Để giảm khả năng trầy xước hoặc gây mụn mụn, viêm nang lông.

– Còn khi thao tác bằng nhíp, bạn hãy nhổ lông từng sợi một thay. Vì nhiều sợi để tránh khiến da tổn thương hoặc đỏ, sưng.

– Ngoài ra, để hạn chế đau rát trong lúc cạo, nhổ, bạn có thể dùng kéo chuyên dụng. Để cắt ngắn sợi lông ở vùng chân mày.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cách tỉa lông mày phù hợp từng dáng khuôn mặt cũng như mẹo giúp cạo nhổ lông mày không đau rát mà Trang Làm Đẹp chia sẻ đến bạn. Chân mày rất quan trọng trên gương mặt, nó có thể khiến bạn trông xinh hơn, thu hút hơn nếu biết cách tỉa lông mày chuẩn chỉnh, hài hòa với tổng thể.

Trang Làm Đẹp hy vọng qua bài viết này chị em đã có thể tự tin làm đẹp cho chính mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Trang Làm Đẹp chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)