Việc đi giày cao gót không chỉ là một cách để tạo điểm nhấn thời trang. Mà còn là thách thức với nhiều phụ nữ. Một trong những vấn đề phổ biến khi mang giày cao gót là cảm giác nhấc tuột gót, không chỉ khiến cho bước đi trở nên không chắc chắn mà còn gây ra đau đớn và không thoải mái.

Để hiểu rõ hơn về những cách đi giày cao gót không bị tuột gót, Trang Làm Đẹp sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đi giày không bị tuột gót hiệu quả

Để đi giày mà không bị tuột gót, bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

1. Sử dụng miếng lót giày

Đây chính là cách mang giày cao gót không bị rớt gót phổ biến nhất. à các chị em có thể áp dụng. Một miếng lót giày silicon kho được dán vào phần gót giày sẽ giúp các nàng che khuất đi khoảng trống trong khi các nàng đang mang một đôi giày rộng hơn so với cỡ chân của mình.

Cách đi giày không bị tuột gót hiệu quả

Hơn thế nữa, với chiếc miếng lót giày này sẽ mang đến cảm giác êm ái hơn khi di chuyển hay mang giày cao gót cả ngày cho các chị em. Lợi ích của việc dùng miếng lót giày đó là khiến các chị em cảm thấy không còn bị đau gót chân nữa. Tuy nhiên, đôi khi đối với một số cô nàng thì miếng lót này sẽ gây bất tiện khi chân ra nhiều mồ hôi.

2. Mang tất không bị rớt gót hiệu quả

Tuy đây là cách khá đơn giản, nhưng để chống tuột gót chân khi mang giày dép. Thì biện pháp nhanh và đơn giản nhất vẫn là mang tất. Hiện nay có rất nhiều loại tất mỏng. Tất ren được thiết kế cho các chị em chỉ để phục vụ cho việc phòng ngừa rớt gót gày cao gót.

Ngoài ra, khi mang tất trước khi đi giày còn giúp cho các nàng. Giữ cho giày luôn thông thoáng và không bị đau chân khi mang. Đối với những đôi giày cao gót chỉ hơi rộng so với cỡ chân của các nàng. Thì có thể áp dụng phương pháp này bởi tất da ngoài việc giúp cho các nàng mang vừa vặn. Giày hơn mà còn có tác dụng rất tốt trong hút ẩm và tăng tính thẩm mỹ. Cho đôi chân nếu chân của các nàng không được trắng!

3. Dùng bông gòn

Dùng bông gòn

Các chị e có thể sử dụng một ít bông gòn. Hoặc cũng có thể là khăn giấy mềm rồi nhét vào bên trong mũi giày. Với cách làm như vậy, đảm bảo đôi giày của các nàng sẽ vừa vặn ngay lập tức. Mặc dù cách thức này khá thô sơn. Và đơn giản nhưng không ít người nghĩ tới khi gặp trường hợp rớt gót giày. Để đảm bảo sức khỏe của mình thì các nàng không. Nên sử dụng biện pháp này lâu dài, bởi nếu áp dụng lâu thì có thể. Sẽ mang đến cảm giác vô cùng bí bách cho đôi chân của mình.

4. Làm lót giày giả bằng xốp

Trong trường hợp các nàng không thể tìm ra một dụng cụ nào có sẵn. Để có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tự làm một miếng lót giả bằng xốp. Tuy nhiên, cách thức này gây mất thẩm mỹ cho đôi giày của các nàng. Vì miếng lót giả này sẽ không được cắt tỉa một cách gọn gàng. Để có thể tạo được miếng lót giả này. Thì các chị em có thể dùng cắt một miếng xốp mỏng có kích thước gần. Bằng với những miếng lót thực rồi sau đó lót miếng xốp vừa cắt vào bên trong của phần gót của đôi giày.

5. Dùng băng keo cá nhân

Ngoài những cách mang giày cao gót không bị rớt gót đơn giản trên đây. Thì các nàng có thể dùng băng keo cá nhân đối với những đôi giày chỉ gặp tình trạng rớt nhẹ. Với băng keo cá nhân thì ngoài việc giúp các nàng ngăn chặn việc giày cao gót bị tuột. Thì băng keo cá nhân còn rất hữu ích với những cô nàng gặp phải tình trạng gót chân bị trầy khi phải mang những đôi giày cao gót quá chật.

Ngoài những phương pháp trên đây thì các chị em phụ nữ còn có rất nhiều biện pháp. Để khắc phục tình trạng giày cao gót bị rớt gót này. Tuy nhiên, chỉ với 5 cách đi giày cao gót để không bị rớt gót. Trên đây thôi là các nàng có thể tha hồ ứng dụng. Để đảm bảo đôi chân mình có thể đi lại thoải mái. Với một đôi giày cao gót hơi rộng so với kích cỡ chân của mình rồi.

Dùng băng keo cá nhân

Mặc dù vậy, các nàng cũng nên lựa chọn cho mình những đôi giày cao gót thật vừa vặn. Và kỹ lưỡng để có thể tự tin với đôi giày của mình nhé. Một đôi giày cao gót vừa vặn sẽ giúp các nàng trở nên quyến rũ và kiêu kỳ hơn đấy.

6. Dùng quai đeo giữ giày

Dùng quai đeo giữ giày chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Hỗ trợ bạn giải quyết ổn thỏa chủ đề đi giày bị nhấc gót phải làm sao. Phần quai trong suốt đảm bảo sẽ không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đôi giày. Mà còn có thể tháo rời một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đồng thời, kích thước của sản phẩm khá nhỏ gọn, các bạn có thể luôn mang theo bên mình. Để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

7. Buộc chặt dây giày

Đối với những sản phẩm có phần dây giày, mọi người có thể khắc phục. Đi giày bị nhấc gót bằng cách buộc chặt chúng lại với nhau. Để cải thiện độ rộng xét theo chiều ngang của bàn chân.

8. Dùng tất giày và máy sấy

Khi mua nhầm những đôi giày bị chật, bạn hãy thử đi ngay:

– Mang vào một đôi tất và xỏ chân vào đôi giày từ 1 đến 2 phút.

– Cởi giày, sử dụng máy sấy xung quanh các vùng bên trong giày.

Dùng tất giày và máy sấy

– Để nguội và sẽ thấy kết quả rằng kích cỡ đôi giày được rộng hơn. Đôi chân đỡ đau hơn khi mang giày cao gót.

Lưu ý: Mẹo đi giày cao gót không đau chân này chỉ áp dụng 1 đến 2 lần cho giày da.

9. Dùng lót nguyên bàn

Có lẽ bạn mới chỉ nghe đến lót nguyên bàn giảm size thôi bắt buộc không ạ? Vậy hãy để HADU giới thiệu 1 chút về sản phâm này nhé!

Lót giày đa năng chống rộng là sự kết hợp giữa lót giày và lót chống trầy gót chân. Với công dụng tuyệt vời. Chống trầy gót sau bàn chân lúc mang giày sandal nữ cao gót; chống thốn gót chân. Giảm đau gang bàn chân. Có lại cảm giác êm chân tuyệt đối. Đặc biệt, mặt dưới miếng lót in những đường cong tương ứng những size 35 – 36 – 37 – 38 – 39 – 40. Dùng kéo cắt theo những đường cong này để mang được kích thước buộc phải sử dụng. Phần lót bọc gót sau mang keo 3M để dán nhất quyết vào sau giày.

10. Dùng miếng dán chống nhấc gót giày

Thay vì dùng băng keo dán vào gót chân thì bạn cũng. Có thể sử dụng miếng lót giày được dán vào bên trong gót giày. Miếng lót giày được làm bằng vải và mouse nên rất êm ái. Không gây kích ứng da và bảo vệ gót chân rất tốt. Đặc biệt, nó sẽ không bị lộ ra ngoài khi sử dụng.

Bạn có thể mua các miếng lót chống nhấc gót ở các cửa hàng giày. Phụ kiện hoặc dùng vải và mouse có sẵn để làm.

11. Sử dụng miếng đệm chân

Bạn cũng có thể sử dụng miếng đệm chân để khắc phục tình trạng giày bị rộng. Nhấc gót và đồng thời giảm bớt sự khó chịu, bất tiện khi sử dụng bông. Miếng đệm chân là loại phụ kiện được đặt trực tiếp dưới lòng bàn chân. Ngay phần ngón chân tiếp xúc với mũi giày để giúp tăng ma sát. Và trở thành lớp chèn hỗ trợ, giúp đôi giày cao gót vừa vặn với đôi chân hơn.

12. Sử dụng dải gót chân

Các dải gót chân cũng là một trong những cách khắc phục. Mà bạn có thể áp dụng khi đi giày bị nhấc gót. Đây là một miếng đệm mỏng, được thiết kế theo dạng dải dài. Nên có thể dễ dàng đặt ở phần gót của giày. Giúp đôi chân được định hình chặt chẽ và vừa vặn hơn.

13. Sử dụng miếng lót giày silicon

Một cách khác để khắc phục tình trạng giày bị rộng và nhấc gót khi đi. Đó là sử dụng miếng lót giày bằng silicon đặt vào phần mũi giày. Miếng lót silicon sẽ không chỉ giúp đôi giày được vừa chân hơn. Mà còn hỗ trợ tăng độ bám, massage chân và giúp giảm mồ hôi chân đáng kể.

14. Dùng dây đeo giữ giày

Bên cạnh những phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại dây đeo bằng da PU. Hoặc bằng nhựa trong suốt và có thể tháo rời dễ dàng để khắc phục tình trạng trên. Dây đeo sẽ giúp giữ cho đôi giày gắn chặt với chân. Giúp khắc phục tình trạng bị nhấc gót khi di chuyển. Và đặc biệt sẽ không làm ảnh hưởng đến thiết kế của đôi giày.

Hướng dẫn cách đi giày cao gót đúng chuẩn không bị đau

Nếu các nàng đang băn khoăn, lo lắng không biết cách đi giày cao gót sao cho thần thái, tự tin. Thì hãy tham khảo ngay những tips sau đây:

1. Khởi động trước bằng cách co duỗi chân

Tips đầu tiên được nhắc đến trong danh sách cách đi giày cao gót đúng cách. Đó chính là khởi động bàn chân bằng những động tác cơ bản, đơn giản như co duỗi liên tục trong 2 đến 3 phút. Điều này sẽ có tác dụng thúc đẩy máu tuần hoàn. Trong cơ thể bổ sung xuống khu vực bàn chân khiến cho gân. Cơ và dây chằng có thể gia tăng độ đàn hồi và trở nên linh hoạt hơn. Từ đó, ngăn ngừa tình trạng bị chuột rút, bong gân, đau nhức bàn chân.

2. Khoảng cách bước đi phù hợp

Để từng bước đi trở nên vững vàng, chắc chắn nhưng không kém phần uyển chuyển. Nữ tính thì các nàng nên lưu ý đến khoảng cách giữa các bước chân.

Bước đi nên nhẹ nhàng, từ tốn với khoảng cách vừa phải không nên quá dài. Hoặc quá ngắn từ 15 đến 20cm, tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng của mỗi người. Đây là cách đi giày cao gót không đau chân được rất nhiều người tin tưởng. Và ưa chuộng bởi hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

3. Cách đặt chân khi đi giày cao gót không bị đau

Một cách đi giày cao gót tiếp theo mà chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua. Đó chính là chú ý đến cách đặt chân. Cụ thể, tất cả các loại giày cao gót dù đế nhọn hay đế vuông đều có thiết kế. Với phần gót giày cao hơn mũi giày. Khi di chuyển thì trọng lượng cơ thể sẽ dồn hết xuống phần mũi chân gây ra tình trạng đau nhức, sưng phồng ngón chân. Do đó, đối với từng bước đi, các bạn nên đặt phần gót chân chạm đất xuống trước tiên. Sau đó mới đến gan bàn chân, bàn chân và mũi chân. Để làm giảm trọng lượng của cơ thể tác động đến mũi chân.

4. Tư thế khi đi giày cao gót

Tư thế khi đi giày cao gót cũng là một yếu tố quan trọng. Giúp cho các nàng có thể đi giày cao gót đúng cách. Khi đi, đầu gối hơi cong không đơ cứng, mọi người nên giữ lưng thẳng. Đầu ngẩng cao hướng về phía trước kết hợp cùng việc thả lỏng các bộ phận khác trên cơ thể.

Đồng thời, thay vì quá quá lo lắng, sợ hãi thì các bạn cứ tự tin tiến về phía trước. Điều này sẽ giúp mọi người sở hữu thần thái sang trọng, thanh lịch.

5. Cách chọn đôi giày cao gót phù hợp

Lựa chọn một đôi giày cao gót thoải mái sẽ giúp các bạn kiểm soát được bước chân của mình. Tôn vinh lên vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính của cơ thể. Dưới đây là một số mẹo giúp mọi người có thể tìm kiếm được sản phẩm phù hợp:

6. Kích thước giày vừa vặn

Tips đầu tiên để mọi người có thể đi giày cao gót đúng cách. Đó chính là lựa chọn sản phẩm có kích thước vừa vặn, hợp lý. Hiện nay, đo chiều dài bàn chân là cách đo size chân đi giày cao gót phổ biến và đơn nhất.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị một cây thước thẳng và đặt nó song song với chiều dài của bàn chân. Sau đó, đo từ điểm đầu tiên của ngón chân cho đến gót chân. Và so sánh, đối chiếu với bảng sau là đã biết được chính xác size giày cao gót của mình.

7. Chọn độ cao vừa phải

Chọn giày cao gót có độ cao vừa phải sẽ có tác dụng mang đến cho bạn sự tiện lợi. Thoải mái, hạn chế tình trạng bị đau nhức. Đây là một trong những cách làm giảm đau chân khi đi giày cao gót được rất nhiều người áp dụng.

Thông thường, các nàng nên diện những chiếc giày có chiều cao khoảng 3 đến 5cm. Để thuận tiện di chuyển, sinh hoạt. Trong trường hợp tham dự đám tiệc thì nên ưu tiên những chiếc giày cao hơn. Để tạo được sự mảnh mai, thon gọn, dao động từ 7 đến 15cm. Tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau.

8. Chọn gót giày thích hợp

Chọn gót giày cao gót phù hợp chắc chắn là một gợi ý hoàn hảo. Không thể bỏ qua trong danh sách những cách chọn giày cao gót dễ đi của các bạn nữ.

Hiện nay trên thị trường thời trang có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng các loại đế giày cao gót nhau. Vì vậy, phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích cá nhân của mình. Mọi người có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp từ giày gót đế vuông. Giày đế gót nhọn, giày đế thấp, giày đế xuồng, giày đế đúp… Tuy nhiên, nếu là người mới tập sử dụng giày cao gót. Các bạn nên hạn chế dùng các loại gót nhọn quá cao.

9. Chọn màu phù hợp với trang phục

Chọn màu giày cao gót phù hợp với trang phục là mẹo nhỏ tiếp theo. Mà các chuyên viên tư vấn của Gumac muốn giới thiệu với các bạn. Đây là cách đi giày cao gót hỗ trợ mọi người tạo được tổng thể outfit sang trọng, tinh tế với các nguyên tắc cơ bản như:

– Nếu trang phục quá rườm rà, phức tạp, có màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Thì màu của giày cao gót nên được tiết chế với các tone cơ bản như trắng, đen, nude.

– Nếu trang phục khá đơn giản, nhẹ nhàng thì nên tạo điểm nhất. Bằng một đôi giày cao gót có đính cườm, thắt nơ.

– Không nên phối cả set đồ theo 1 tone màu nhất định. Bởi vì nó sẽ gây ra sự nhàm chán, nhạt nhẽo. Ví dụ: nếu tất cả quần áo và phụ kiện đều

Nguyên nhân bị nhấc gót khi đi giày

Để có thể khắc phục đi giày bị nhấc gót, mọi người cần phải tìm hiểu. Về những nguyên nhân cụ thể gây ra tình huống này:

– Đầu tiên đó là do size giày quá rộng, không phù hợp với kích thước của bàn chân.

– Các bạn chưa quen với việc mang giày nên không được thoải mái. Tự tin nên dễ luống cuống, làm tuột gót giày.

– Đặc biệt là giày cao gót, giày lười.Mọi người di chuyển quá nhanh, vận động liên tục nên không thể kiểm soát được gót giày.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hướng dẫn các bạn những cách đi giày cao gót an toàn, hiệu quả mà Trang Làm Đẹp muốn chia sẻ đến bạn

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này mọi người đã có thêm những thông tin hữu ích hỗ trợ giải quyết vấn đề đi giày bị nhấc gót phải làm sao. Trang Làm Đẹp cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

5/5 - (1 bình chọn)