4 Bước trang điểm mắt tự nhiên đơn giản đẹp nhẹ nhàng

0
788

Đôi mắt được ví là cửa sổ tâm hồn vậy nên việc trang điểm mắt là rất quan trọng. Đôi mắt sẽ ảnh hưởng toàn thể khuôn mặt của bạn, trang điểm mắt đẹp thì cả khuôn mặt đều đẹp.

Cách trang điểm mắt cơ bản đẹp tự nhiên

Phủ kem nền cho mắt

Bạn tán phấn nền đều lên cả mí trên và mí dưới, sau đó phủ một lớp phấn bột để lớp nền khô thoáng.

trang điểm mắt tự nhiên

Đánh kem nền giúp vùng da quanh mắt không bị bóng dầu sau khi tán phấn màu, và giúp màu mắt bám lâu hơn trên da, màu lên tự nhiên hơn.

Tán màu mắt

Đây là bươc quan trọng nhất trong quá trình trang điểm mắt cơ bản. Điểm lưu ý quan trọng nhất là chúng ta nên phủ một màu trung tính ở bầu mắt, màu mắt sáng hơn chúng ta đánh ở dưới mi mắt & màu tối ở xương chân mày.

tán màu mắt

Với kiểu trang điểm mắt tự nhiên, các bạn chỉ cần dùng một màu mắt duy nhất, có thể chọn các tông màu đang được yêu thích nhất như nâu, nâu cam, cam da, hồng da, hồng phấn…

Những màu mắt này tương đối dễ phối hợp với màu son và trang phục thường ngày, còn giúp gương mặt bạn tươi tắn và hồng hào hơn. Nó áp dụng cho toàn bộ các màu mắt khác nhau và trang điểm theo kiểu nào đi nữa.

Chúng ta có thể sử dụng cọ dẹt hoặc cọ tròn để đánh mắt đều được cả.

Nếu muốn mắt sâu hơn, dùng ngón út hoặc cọ nhỏ để tán thêm một lớp nữa đậm hơn sát hàng mi cũng chính bằng màu mắt ấy. Và đừng quên thêm một chút màu mắt cho mí dưới.

* Gợi ý bạn đọc:

Kẻ lông mày

Nên chọn màu kẻ nhẹ nhàng để tạo cho đôi lông mày tự nhiên nhất. Các màu nâu, màu nâu đen là phù hợp nhất khi trang điểm mắt đơn giản tự nhiên.

kẻ lông mày tự nhiên

Dáng mày chúng ta có thể kẻ mày ngang Hàn Quốc hoặc cong ngang kiểu Thái đều phù hợp. Nếu bạn đã có một đôi lông mày rậm, công việc của bạn hết sức đơn giản, chỉ việc tỉa lông mày theo hình dáng bạn thích nhất, sau đó chỉ việc dùng mascara trong để định hình lại theo đúng ý bạn muốn.

Nếu lông mày bạn nhạt hay thưa thớt, hãy dùng chì hoặc phấn bột để vẽ, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày và kéo dài thành đuôi (không nên vẽ đuôi lông mày quá ngang, quá mảnh và sắc, nó làm bạn trông mất tự nhiên và già đi vài tuổi), sau đó dùng cọ tán dần vào 2/3 còn lại để có kiểu lông mày tự nhiên nhất.

Kẻ mắt

Vẽ một đường mắt nước từ 1/3 đuôi mắt kéo nhẹ để đôi mắt dài, sắc sảo hơn nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên. Những màu mắt xanh, xanh lá, xám hay đen… thực sự không hợp với phong cách trang điểm tự nhiên, chúng làm bạn trông nặng nề và kiểu cách.

kẻ mắt tự nhiên

Khi trang điểm mắt cơ bản mà trông vẫn tự nhiên chúng ta có thể kẻ eyeliner hoặc không kẻ cũng được. Nếu như quyết định kẻ, chúng ta nên kẻ một đường mỏng và kéo dài nhẹ ở đuôi mắt.

Không nên kẻ đường dầy sẽ mất đi vẻ tự nhiên và khiến chúng ta dừ hơn. Với những bước trên, chắc chắn bạn sẽ có một đôi mắt đẹp và thanh lịch.

TrangLàmĐẹp.Net tự hào là website hàng đầu về làm đẹp. Cập nhật 24h các xu hướng làm đẹp, mẹo làm đẹp, xu hướng thời trang nhanh nhất Việt Nam…