Niềng răng thẩm mỹ là gì? Tác dụng và những điều cần biết?

0
491

Niềng răng thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng các tình trạng răng hô, vẩu…lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên và đây cũng là phương pháp được nhiều người tin dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, nhưng trên phương diện thẩm mỹ thì niêng răng giúp khắc phục tình trạng thẩm mỹ rất cao. Giúp hàm răng được đều đẹp hơn, trắng sáng hơn giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như cuộc sống.

Nieng rang tham my co loi ich gi
Nguồn: Internet

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Đây là phương pháp cần sự can thiệp của bác sĩ và một số dụng khí nhằm chỉnh nha giúp răng được về đúng vị trí. Có rất nhiều phương pháp hay dụng khí khác nhau như: mắc cài, khay niềng trong suốt…

Tác dụng mà niềng răng thẩm mỹ đem lại.

Có rất nhiều người đang mắc phải tình trạng răng hô, móm, lệch lạc…khiến bạn rất ngại ngùng và tự tin trong giao tiếp Không những thế tình trạng này khiến các khớp cắn bị sai lệch còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và quá trình vệ sinh răng miệng.

Những tác dụng mà niềng răng thẩm mỹ đem lại
Nguồn: Internet

Ngoài ra nếu để tình trạng này kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến khuôn mặt làm khuôn mặt bạn nhanh già hơn so với người đồng tuổi. Do đó niềng răng thẩm mỹ là điều rất cần thiết.

Hiệp hội chỉnh nha trên thế giới cho số liệu cho thấy hơn 30% dân số toàn cầu đã thực hiện phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Vài năm gần đây niềng răng thẩm mỹ cũng tăng một cách rất nhanh tại việt nam. Chính vì thế niềng răng thẩm mỹ đã đem đến sự hiệu quả như:

Tính thẩm mỹ cao

Không thể phủ định rằng niềng răng đã đem lại cho người dùng. Không chỉ vậy nhiều người sau khi thực hiện đã đạt những hiệu quả rất tốt dó đó đây chính là động lực lớn nhất để mọi người tin dùng.

Niềng răng thẩm mỹ giúp răng trắng sáng hơn đều đẹp hơn tự nhiên hơn
Nguồn: Internet

Đảm bảo được chức năng nhai

Người gặp phải tình trạng răng lệch lạc rất khó khăn hay có một vài dị tật làm giảm chức năng nhai không được tốt. Không chỉ vậy việc sai lệch khớp cắn dễ dẫn đến những tổn thương nhất định về khớp, đau đầu, ê nhức thái dương hàm…

Đem đến hàm răng chắc khỏe

Có rất nhiều người có những suy nghĩ tiêu cực rằng khi tác động lực vào răng như vậy sẽ làm răng sẽ yếu đi. Tuy nhiên, quá trình này phụ thuộc vào cơ sở điều trị hay thực hiện phương pháp không đảm bảo được tính chuyên môn cũng như cơ sở vật chất. Do đó cần lựa chọn những cơ sở đảm bảo sự uy tín giúp bạn có hàm răng chắc khỏe.

Những điều cần biết khi niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ không còn xa lạ nhưng trước khi đưa ra những quyết định niềng răng bạn cũng nên cần biết những điều vô cùng bổ ích sau:

Niềng răng cần lưu ý những gì
Nguồn: Internet

Đầu tiên nhắc đến chính là độ tuổi?

Có những ý kiến trái chiều răng niềng răng chỉ phù hợp và hiệu quả khi vẫn còn nhỏ tuổi nhưng hoàn toàn không chính xác.

Với công nghệ phát triển trong y học đặc biệt trong thẩm mỹ những đối tượng khoảng 20 đến ngoài 30 tuổi là dễ niềng nhất bởi vì sẽ dễ dịch chuyển và thời gian sẽ rút ngắn và hiệu quả hơn.

20-26 tuổi là đọ tuổi lí tưởng nhất để niềng răng thẩm mỹ
Nguồn: Internet

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng niềng răng chỉ hiệu quả đối với trẻ em nhưng với sự phát triển của y học ngày nay niềng răng không còn giới hạn tuổi tác.

Số lượng khách hàng từ 23 – 40 tuổi tìm đến nha khoa để niềng răng với mong muốn có hàm răng đẹp ngày càng đông. Tuy nhiên, độ tuổi 13 – 18 là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng bởi vì ở độ tuổi này sẽ dễ dàng dịch chuyển và rút ngắn thời gian niềng răng.

Lưu ý: Người trường thành khi có nhu cầu niềng răng đầu tiên cần kiểm tra kỹ sức khỏe răng miệng để biết xem có hiện tượng tiêu xương hay không để có phương pháp niềng răng phù hợp.

Niềng răng thẩm mỹ có đau không?

Đây là câu hỏi chung của các bạn đang có ý định niềng răng. Tuy nhiên trong thời gian đầu khi mới được nắp các dụng khí mắc cài trên thân răng.Chắc chắn một điều khó tránh phải chính là cảm giác đau nhức ê ẩm răng.

Niềng răng có đau không ảnh hưởng không
Nguồn: Internet

Nhưng một thời gian ngắn sau chỉ khoảng 2-3 tuần bạn hoàn toàn thích nghi được và những cơn đau khó chịu sẽ hoàn toàn biến mất, chắc năng nhai cũng được đảm bảo và cải thiện hơn.

Mất răng có niềng răng thẩm mỹ được không?

Đây là một trường hợp cũng khá là phổ biến nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng trường hợp này vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình niềng răng nhưng điều khó tránh phải chính là thời gian có thể sẽ lâu hơn.

Lưu ý: Trường hợp bị gãy răng hay mất răng bạn cần chú ý nên đến cơ sở y tế để được thăm khám theo dõi cũng như đề phòng được các vấn đề do răng gãy làm ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Trên thị trường thẩm mỹ hiện nay có 2 phương pháp được mọi người ưu chuộng và phổ biến nhất đó là niềng răng thẩm mỹ mắc cài, niềng răng thẩm mỹ không mắc cài. Mỗi phương pháp đều có nhưng phương pháp điều trị cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Ngoài ra mỗi phương pháp đều có chi phí khác cũng như tính chất công việc mà áp dụng phương pháp phù hợp với bản thân.

Chế độ ăn cho người niềng răng

Niềng răng nên ăn gì
Nguồn: Internet

Trong thời gian đầu sau khi niềng răng thẩm mỹ, bạn nên chọn những thực phẩm thức ăn có tính chất mềm nhằm loại bỏ những cảm giác đau khi ăn và tránh được tình trạng thực phẩm dính vào các mắt mắc cài. Bạn nên hạn chế các đồ ăn cứng, dẻo tránh những thực phẩm có chứa lượng đường cao loại bỏ được việc sinh ra các axit làm ảnh hưởng đến răng. Sau khi mất dần cảm giác đau khó chịu rồi bạn hoàn toàn có thể ăn uống bình thường nhưng vẫn phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chế độ chăm sóc niềng răng thẩm mỹ

Chăm sóc răng miệng sau niềng răng thẩm mỹ là điều rất quan trọng
Nguồn: Internet

Sau quá trình niềng răng bạn tuyệt nhiên phải chăm sóc răng miệng thật cẩn thận. Vì các dụng khí được gắn trên thân răng rất dễ mắc phải dễ dẫn đến tình trạng răng bị vàng, ố, các bệnh răng miệng cho thức ăn thừa và do vệ sinh không sạch sẽ. Do đó trong quá trình niềng răng hãy thực hiện đúng theo những yêu cầu cũng như lời khuyên của bác sĩ hơn nữa cũng nên sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng, bàn chải…chuyên cho người niềng răng.

Xem thêm : Cách chăm sóc sau khi nâng mũi.

Hi vọng với những gì mà tranglamdep.net đã chia sẻ bạn đọc đã hiểu được phần nào về niềng răng thẩm mỹ.