Review 5 loại kem chống nắng vật lý tốt nhất mà mình đang sử dụng

Hẳn kem chống nắng là thứ luôn không thể thiếu trong túi đồ của chị em nhưng liệu đã lựa chọn đúng loại kem chống nắng hay chưa, bạn có biết tới sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học hay chưa?

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vậy lý là một loại kem chống nắng có hình thứ hoạt động dạng phản chiếu, tức nó khuếch tán và phản xạ lại tia UV vào môi trường, nên tất nhiên có thể đảm bảo cho làn da của chính bạn.

Kem chống nắng vậy lý chứa 2 thành phần chủ yếu là titanium Dioxide và Zinc Oxide đều cấu tạo từ phấn trắng nên thường gây trắng khi sử dụng, nhất là so với tone da Châu Á nên hãy chú ý tới lượng sử dụng để mặt không bị quá trắng so với da body.

Kem chống nắng vật lý thường bền màu nếu thời tiết không quá nóng, nhưng bị kéo theo mồ hôi khi nóng bức khiến chúng ta cần phải chú ý tránh lấm tấm trắng gây không đều màu và dặm lại khi vận động và vào mùa hè.

Sản phẩm này hầu như phù hợp với mọi loại da, không bị tác dụng phụ và chỉ 2 thành phần cơ bản vẫn có thể tránh khỏi tia UVA, UVB.

review kem chống nắng vật lý
Kem chống nắng vật lý (Nguồn: Internet)

Những loại kem chống nắng vật lý nào tốt?

Kem chống nắng Vicky

Vicky khá phổ biến ở Việt Nam bởi độ chống nắng, thẩm thấu, độ ẩm và màu của nó khá phù hợp với nhu cầu của chị em Việt Nam. Với chỉ số SPS 50PA+ đảm bảo chống được tia UVA, UVB và khi sử dụng lên mặt không gây trắng giúp chị em thoải mái thoa lên mặt mà không phải để ý gương quá lâu.

Tuy nhiên thì kem chống nắng này có giá tầm trung, khoảng 400-500 nghìn VNĐ phù hợp với người đi làm hơn là mọi đối tương.

Laneige Sun Block Aqua+ SPF35 PA++

Với kết cấu dạng gel lotion nên thấm nhanh, khô thóang, nhẹ nên rất phù hợp với cái nắng nóng mùa hè.

Thành phần chính của sản phẩm này là nước nên khi sử dụng cảm giác rất là mát, cung cấp được một lượng ẩm cho da nên phù hợp với mọi làn da từ khô, da dầu hay thiên dầu.

Laneige Sun Block Aqua+ SPF35 PA++
Kem chống nắng vật lý Laneige Sun Block Aqua+ SPF35 PA++

Innisfree UV Protection Gel Lotion 60 Water Base SPF50+ PA+++

Kem chống nắng vật lý của Innisfree có giá thành rẻ hơn kem chống nắng của Laneige ở trên nhưng khả năng của nó lại đồng nhất với sản phẩm của Laneige.

Khi sử dụng lên da bạn sẽ cảm thấy rất ráo, cũng làm một sản phẩm cấp nứo nên không bị bức bách và thoải mái. Kem chống nắng này có chỉ số chống nắng cao là SPF 50+ và PA+++ nen có thể phù hợp khi bạn đi ra ngoài trời nhiều, có những hoạt động ngoài trời cả ngày hoặc những ngày hè nóng bức.

Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster SPF50+ PA++++

Kem chống nắng của Anessa khá nổi tiểng và phổ biến bởi thiết kế dạng sữa loãng, có thể tán trên mặt, body bởi khả năng dễ tán của nó. Khi mới thoa lên da bạn cảm thấy hơi nhờn nhưng nó sẽ nhanh chống thoáng lại, và nếu bạn muốn make up thì một lớp nền sẽ hoàn hảo đối với kem chống nắng này.

Kem chống nắng này chỉ có một điểm trừ là nó khá có mùi cồn nên có thể gây cho bạn khó chịu, nhưng với SPF 50+ và PA++++ thì đó chỉ là một điểm trừ nhỏ so với ưu điểm lớn của nó mà thôi.

Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster
Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster SPF50+ PA++++

Biore Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

Đây là kem chống nắng vật lý bình dân nhưng hiệu quả của nó lại khá ổn. kem chống nắng này phù hợp với cả da dầu, da hỗn hợp thiên dầu và độ thẩm thấu khá nhanh, kiềm dầu rất ổn.

Với kết cấu dạng gel nên bôi lên da và tán khá dễ, khi khô lại thì da bạn sẽ hơi bột bột nhưng chính vì vậy nên độ kiềm dầu của nó cùng với chỉ số SPF50+ PA++++ và giá bình dân nên là một loại kem chống nắng nên thử.

Trên đây là review một số loại kem chống nắng vật lý mà mình đã được sử dụng. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi đang chưa biết nên chọn loại nào để dùng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm review sản phẩm và các mẹo chăm sóc da tại: https://tranglamdep.net/cham-soc-da/