Hướng dẫn làm sạch da mặt hàng ngày bất kỳ ai cũng nên biết

0
636
tay trang

Dù là làn da dầu, da mụn, hay da thường thì làm sạch da luôn cần thiết và không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc da để có một làn da khỏe mạnh. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu với chúng mình cách làm sạch da mặt hàng ngày nhé.

Cách làm sạch da mặt hàng ngày

Tẩy trang

Tẩy trang có lẽ luôn là bước cần thiết đối với mỗi người dù bạn có make up hay không thì với việc không phí bị nhiễm bụi bẩn như hiện nay thì tẩy trang là bước đầu tiên để làm sạch da. Việc tẩy trang giúp loại bỏ lớp make up, lỗ chân lông không bị tắc nghẽn giúp skincare đạt hiệu quả tốt hơn.

Đặc biệt nhiều bạn có thể tìm hiểu về dầu tẩy trang để nhũ hóa thì nên lưu ý về tác động ngược lại của việc nhũ hóa. Nhũ hóa lấy ý tưởng dầu kèm dầu, vì vậy dầu tẩy trang giúp cho dầu nhờn tiết tụ được loại bỏ, quá trình tẩy trang sâu hơn, sạch hơn.

Nhưng hãy lưu ý các bước sau nếu bạn muốn dùng dầu tẩy trang nhũ hóa:

  • Đừng làm ướt tay và da mặt: Khi sử dụng dầu tẩy trang bạn cứ giữ nguyên lớp makeup rồi cho dầu ra tay sau đó massage đều theo vòng tròn trên mặt.
  • Hãy để 3 phút chờ nhũ hóa: Khi nhũ hóa, bạn không nên rửa mặt luôn mà nên để quá trình nhũ hóa có thời gian thực hiện, lớp dầu dần hòa với lớp dầu trong da mặt để đánh bay lớp dầu dễ dàng hơn và da sạch, không bị nhờn.

Tuy nhiên, dầu tẩy trang giúp da sạch nhưng không phải phù hợp với mội loại da. Nếu da bạn nhạy cảm hoặc có mụn, không được khỏe thì nên dùng một phần nhỏ da trước để thử độ nhũ hóa của sản phẩm bởi việc dùng dầu tẩy trang rất dễ gây lên kích ứng nổi mụn, dị ứng cả khuôn mặt và quá trình điều trị thì tốn nhiều thời gian mới trở lại trạng thái bạn đầu.

tay trang tai nha
Tẩy trang làm sạch da mặt (Nguồn: Internet)

Sử dụng sữa rửa mặt

Sau bước tẩy trang bạn cần dùng sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn lớp thừa còn lại giúp da sạch sâu hơn. Đối với sữa rửa mặt, bạn nên chọn những loại có gắn nhãn dành cho loại da của mình như da nhờn, da dầu, da hỗn hợp.

* Gợi ý bạn nên đọc:

Sử dụng máy rửa mặt

Hiện nay các hãng cũng bắt đầu cho ra mắt các sản phẩm máy rửa mặt. việc dùng máy rửa mặt có độ rung giúp tuần hoàn máu được cải thiện, da được nâng lên và việc dùng sữa rửa mặt kết hợp cũng làm quá trình làm sạch sâu hơn, loại bỏ bớt được mụn đầu đơn, mụn cám, mụn sưng đỏ cũng giảm dần. Nói chung, việc sở hữu một chiếc máy rửa mặt có khá nhiều công dụng.

Máy rửa mặt giúp làn da bạn hoàn toàn sạch sâu nhưng giá thành lại khá đắt nên có thể chưa phù hợp với tất cả mọi người nhưng bạn có thể tìm đến mút rửa mặt silicon. Nó có bề mặt y chang máy rửa mặt silicon chỉ khác không có chế độ rung mà bạn phải massage bằng tay của bạn để thử cảm nhận xem làn da bạn có phù hợp hiểu cảm giác khác khi dùng dụng cụ rửa mặt thay vì rửa mặt bằng tay thông thường.

su dung may rua mat
Sử dụng máy rửa mặt (Nguồn: Internet)

Tẩy da chết

Tẩy da chết cũng có rất nhiều loại từ tẩy dịu nhẹ đến mức độ đủ và cũng có khá nhiều loại. Hiện nay chị em đều nghe đến tẩy da chết BHA, AHA dạng cơ học gúp làm sạch sâu, sáng da, loại bỏ lớp da chết. Những loại tẩy da chết có dạng hạt hoặc không hạt phù hợp cho từng loại da.

Nếu da bạn nhạy cảm nên chọn loại dịu nhẹ, không hạt và sử dụng ở mức độ vừa phải 1 lần/tuần.

Da khô cần tẩy da chết nhiều hơn do lớp da khô bong chóc nhiều hơn những loại da khác nên bạn chọn loại tẩy da chết có hạt, những hạt nhỏ giúp lớp da chết loại bỏ tốt hơn.

Đối với da mụn hay da hỗn hợp bạn cũng cần tẩy da chết khoảng 1lần/tuần để việc skincare được hấp thụ sâu vào trong da chứ không bị cản lại bởi lớp da chết.

tay da chet
Tẩy da chết (Nguồn: Internet)

Xông mặt

Mọi người đều thường dùng nước ấm rửa mặt sau đó dùng sữa rửa mặt và rửa sạch lại với nước lạnh để lỗ chân lông co dãn phù hợp với nhu cầu của bạn thì việc xông mặt cũng tương tụ vậy. Việc xông mặt giúp lỗ chân lông dãn do nhiệt, đồng thời hấp thụ dưỡng chất bay hơn theo nhiệt để làn da bạn sáng và thoáng hơn.

Bạn có thể xông nhiệt với ngải cứu, đun sôi nước, bỏ ngải cứu vào và bấc khỏi bếp, và để mặt lên trên hấp thụ thoe hơn nóng bốc ra từ nồi ngải cứu, chờ đến khi hết nóng thì bước xông mặt của bạn đã xong và bạn có thể rửa sạch mặt lại với nước lạnh để lỗ chân lông thu nhỏ lại.

Với các cách làm sạch da mặt mà mình đang thực hiện và chia sẻ phía trên hi vọng các bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh không tì vết.