Cách chăm sóc tóc uốn đuôi tại nhà hiệu quả ai cũng nên biết

0
2416

Bạn thấy mái tóc uốn đuôi của mình không còn uốn theo như ý muốn như ở salon nữa thì có lẽ không phải tại salon tóc đó mà do bạn chưa thực sự chăm tóc phù hợp mà thôi. Sau đây sẽ là một vài mẹo chăm sóc tóc uốn mà mình đã thử nghiệm thành công nhé!

Cách chăm sóc tóc uốn cụp đuôi
Mẫu tóc uốn cụp đuôi (Nguồn: Internet)

Cách chăm sóc tóc uốn đuôi tại nhà

Chọn đúng dầu gội và dầu xả

Bình thường bạn chỉ quan tâm dầu gội đó có giúp làm mềm mượt mái tóc, giảm gãy rụng mà quên rằng nó còn phải phù hợp cho mái tóc mới uốn của bạn nữa. Hãy chọn loại dầu gội dành cho tóc uốn để có thể giữ nếp lâu hơn.

Đừng lạm dụng dầu xả chính là điều bạn cần quan tâm nhất, thói quen dùng dầu xả có chứa nhiều chất dưỡng để tóc chính là nguy cơ khiến tóc bạn không còn bồng bềnh và phần uốn đuôi bị xẹp xuống.

Hãy thay đổi thói quen gội đầu hàng ngày vì chính nó có thể xoa bỏ lớp dầu trên tóc, một loại dầu tự nhiên và giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn.

Gội đầu 2-3 lần mỗi tuần là phù hợp và đủ.

Sử dụng dầu ủ ít nhất 1 lần một tuần

Khi bạn uốn tóc, tức là đã tiếp nhận nhiệt độ và hóa chất lên tóc khiến mái tóc hư tổn, và tất nhiên không chỉ dựa vào sự tự phục hồi của mái tóc mà bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất cho tóc và ủ tóc là cách dễ dàng và thông dụng nhất

Lựa chọn dầu ủ cũng có khá nhiều cách, bạn có thể chọn các sản phẩm ủ tóc của L’oreal, Tresemme, dove… khá phổ biến và dễ mua. Nếu không bạn có thể lựa chọn sản phẩm tự nhiên như lá bồ kết, vỏ bưởi… đều là những loại nguyên liệu có thể ủ tóc uốn cụp tốt.

ủ tóc
Ủ tóc ít nhất 1 tuần 1 lần (Nguồn: Internet)

* Gợi ý bạn đọc:

Sấy tóc đúng cách

Bạn biết rằng dùng máy sấy dưới tác dụng của nhiệt có thể khiến cho tóc bạn dễ hư tổn hơn nhưng nến bạn đã uốn tóc, thì nên sấy tóc. Việc để tóc khô tự nhiên nhiều khi không thể giúp tóc bạn vào đúng nếp ban đầu, và nó không có được độ phồng của tóc uốn.

Cách sấy tóc uốn đuôi

Mẹo 1: Dành cho tóc ngắn uốn

Với tóc ngắn, có vẻ cách sấy dễ dàng hơn và gọn gàng hơn vì nó ngắn. Nhưng chính tóc ngắn lại khó chiều hơn, vì cần độ phòng, cúp uốn đúng chiều, và một kiểu tóc đúng kiểu.

Mẹo rằng bạn hãy sấy khô ở phần gáy trước, rồi không cần quan tâm mà dùng một tay còn lại vuốt ngược tóc ra sau và tay cầm máy sấy cũng sấy theo chiều từ trước mặt ra sau gáy cho đến khi khô, bạn có thể dùng tay vuốt lại và đảm bảo mái tóc của bạn sẽ có độ phòng như ý muốn.

Mẹo 2: Sấy ngược chiều dành cho tóc dài

Với cách này, phù hợp hơn cho mái tóc uốn cụp dài. Bước đầu tiên cần làm khi tóc còn ướt là bạn hãy cúi xuống để tóc dốc ngược về trước rồi sấy theo chiều từ chân tới ngọn.

Khi tóc gần khô, bạn dùng tay nắm nhẹ giữ lấy ngọn tóc uốn tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngoài của lọn tóc đó. Lần lượt cho đến hết đầu.

Mẹo 3: Sử dụng lược tròn

Bạn cũng có thể sử dụng lược để tạo độ phòng và gữ nếp uốn. Khi tóc gần khô, bạn hãy dùng lược cuộn đuôi tóc theo đúng chiều đã uốn tại salon, và sấy ở chế độ gió vừa phải cho đến khi tóc khô.

Hãy sử dụng dụng cụ giữ nếp tóc

Bạn muốn một mái tóc uốn cụp đuôi đẹp thì ắt phải dành thời gian trải chuốt và quan tâm, nhưng nếu quá bận tay thì cũng đừng quên sắm những lô cuốn tóc để dùng vào lúc này. Bạn có thể dùng lô cuộn đuôi tóc lại là cách đơn giản nhất, lưu ý với tóc uốn cúp đuôi bạn nên chọn loại lô to để phần uốn trông tự nhiên và bồng bềnh.

Trong những lúc rảnh rỗi khoảng thời gian ngắn, bạn cũng có thể sử dụng chính đôi tay của mình để giữ nếp. Bạn hãy dùng tay uốn theo nếp cúp đã làm tại salon, để giúp tóc vào nếp tự nhiên hơn.

giữ nếp tóc bằng lô
Giữ nếp bằng lô cuốn tóc (Nguồn: Internet)

Sử dụng gel giữ nếp tóc

Thường gel giữ nếp tóc chỉ dùng cho tóc uốn xoăn, nhưng dù bạn vẫn có thể sử dụng được khi chăm sóc tóc uốn đuôi. Chỉ là bạn nên lưu ý lượng gel vừa phải và dùng cho đúng phần uốn đuôi của mình.

Sử dụng Dry shampoo

Bạn uốn tóc nhưng tóc bạn lại quá dầu làm mất vẻ đẹp thì hãy sử dụng dry shampoo. Dry shampoo là dạng phấn mịn, có thể hút bớt lượng dầu nhanh chóng và giúp tóc bạn bồng bềnh hơn, không còn xẹp lép xấu xí nữa.

Chúc bạn có được mái tóc uốn như ý.

TrangLàmĐẹp.Net tự hào là website hàng đầu về làm đẹp. Cập nhật 24h các xu hướng làm đẹp, mẹo làm đẹp, xu hướng thời trang nhanh nhất Việt Nam…