Cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu bằng phương pháp tự nhiên

0
1036

Khi chăm sóc tóc nhuộm cần tuân thủ

Để có một mái tóc nhuộm bền màu đẹp như ngoài salon về thì các bạn cần tuân thủ các phương pháp chăm sóc tóc nhuộm để giữ tóc bền màu và có được màu tóc đẹp và ưng ý nhất.

tóc nhuộm
Tóc nhuộm đẹp, bền màu (Nguồn: Internet)

Không dùng máy sấy để làm khô tóc

Nhiệt độ luôn nhân tố quan trọng tới mái tóc của bạn, dù bạn chưa nhuộm hay đã nhuộm tóc cũng vậy. Bạn nên để nhiệt độ ở chế độ sấ lạnh, việc đó khiến mái tóc của bạn bớt tổn thương và xơ rối do nhiệt độ, màu tóc của bạn cũng được bền màu hơn.

Bảo vệ tóc khi đi ra ngoài trời

Bạn đã từng dùng kem chống nắng dành cho tóc? Thực ra việc chống nắng cho tóc khs quan trọng, bạn không muốn da cháy nắng thì cũng chẳng mong muốn tóc bị cháy xém vì nắng. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian thì nên che chắn bằng mũ rộng vành, áo chống nắng để giảm sự tiếp xúc trực tiếp của mái tóc.

* Bạn nên đọc:

Chọn dầu gội riêng cho tóc nhuộm

Các loại dầu gội dành riêng cho từng loại từng loại tóc sẽ có tác dụng khác nhau. Đối với tóc nhuộm thường là loại giảm xơ rối, giữ màu và không chứa sunfat.

Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng dầu gội tím, đó là cách giúp cho tóc giữ màu phù hợp nhất. Dầu gội tím đối với tóc đã tẩy sẽ giúp giữ bền màu và sử dụng nhiều lần thì tóc bạn vẫn có khả năng lên màu xám sáng mà như màu tóc tẩy bạn mong muốn, nhưng phần chân tóc mới mọc ra thì nó sẽ không tác dụng được nhé.

Với tóc nhuộm màu thông thường như nâu, nâu socola, đỏ rượu… thì dầu gội tím sẽ giúp hạn chế việc tóc ngả vàng. Bạn đã từng nhuộm tóc thì đều thấy rằng hầu hết sau một thời gian màu tóc dù nhuộm màu nào đều có xu hướng ngả vàng trở lại, nên việc sử dụng dầu gội tím sẽ giúp tóc bền màu như mong muốn.

dầu gội đầu cho tóc nhuộm
Sử dụng dầu gội đầu cho tóc nhuộm (Nguồn: Internet)

Dùng dầu xả và dầu dưỡng tóc có màu nhẹ

Thực sự việc ủ tóc khoảng 1 lần 1 tuần là điều cần thiết dù bạn có sử dụng hóa chất cho tóc hay không. Bạn nên ủ tóc khoảng 30 phút để giúp dưỡng chất thấm vào tóc, đảm bảo nuôi dưỡng tốt nhất cho mái tóc của bạn, giảm xơ rối, chẻ ngọn, xù điều mà khi nhuộm tóc xong dễ mắc phải.

* Gợi ý bạn đọc:

Đến tiệm làm tóc chỉnh sửa lại

Để tóc nhuộm đều, bền màu, bạn nên dặm lại phần tóc mới mọc ra mỗi tháng sau khi nhuộm để mái tóc bạn không bị thành 2 màu kỳ cục. Và dặm lại chân tóc chứ không phải cả mái tóc cũng giảm tác động hóa chất nên đừng lo tóc quá xơ rối nhé.

Khi nhuộm tóc, bạn cũng có thể chọn việc nhuộm phủ bóng, tức là mái tóc sau khi nhuộm, sẽ được phủ một lớp gọi là phủ bóng, giúp giữ màu tóc lâu phai và mái tóc óng mượt hơn.

Nếu bạn ngại ra salon mỗi tháng thì cách này khá tốt bởi sự bền màu khá lâu. Nhưng nếu bạn đam mê thay đổi màu tóc liên tục, thì đừng nên phủ bóng bởi việc nhuộm lại với màu khác sẽ rất khó lên màu mới, và chắc chắn bạn không mong muốn điều đó rồi.

chăm sóc tóc nhuộm
Chăm sóc tóc nhuộm lại ở salon(Nguồn: Internet)

Đi ngủ khi tóc đã khô hoàn toàn

Tác hại to lớn đầu tiên rằng đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ khiến bạn đau đầu và mệt mỏi, chìm sâu vào ngày hôm sau. Tóc ướt đi ngủ cũng dễ khiến tóc bị yếu, tóc ẩm bết dính và màu tóc dễ dính vào gối của bạn.

Trên đây là những cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu bằng các phương pháp tự nhiên, dễ làm tại nhà. Hi vọng các bạn sẽ hài lòng với mái tóc nhuộm của mình!

Đừng quên ghé thăm TrangLàmĐẹp.Net để cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất nhé!