6 Cách giữ nếp tóc khi ngủ dành cho tóc uốn xoăn và tóc thẳng

0
3163
cach cham soc toc kho

Hướng dẫn cách giữ nếp tóc khi ngủ

Giữ nếp tóc uốn xoăn khi ngủ

Đối với tóc uốn xoăn thì việc giữ nếp xoăn theo từng lọn như làm tại salon để tóc không bị rối bù lên là điều mà chị em quan tâm nhất. Giữ nếp xoăn thì khá dễ bởi bạn có khá nhiều cách đễ giữ nếp tóc khi đi ngủ dễ dàng mà đơn giản.

Cách 1: Dùng kẹp càng cua

Đối với kẹp càng cua, bạn chia tóc làm 2 phần như cách chia buộc tóc hai bên, dùng tay uốn lọn tóc theo chiều hướng vào trong hoặc ra ngoài tùy theo chiều uốn bạn đã làm, sau đó cuộn tròn lên như búi tóc và dùng kẹp càng cua kẹp lại và đi ngủ.

Sử dụng kẹp càng cua mà khôg phải dây chun bởi dây chun dễ gây đau đầu, rứt tóc và tạo nếp tóc bị cong theo vòng chun. Và việc chia tóc thành 2 phần ở hai bên giúp bạn có thể nằm ngủ dễ dàng hơn.

dung kem cang cua giu nep toc khi ngu
Dùng kẹp càng cua để giữ nếp tóc uốn xoăn khi ngủ

Cách 2: Tết tóc

Bạn cũng có thể tết tóc để giữ cho nếp tóc của mình bồng bềnh vào sáng hôm sau. Bạn nên xịt trước một lớp xịt giữ nếp tóc, sau đó tết chặt tóc lại và đi ngủ, đến sáng hôm sau hãy tháo tóc ra và sẵn sàng cho một ngày mới.

Cách 3: Búi xoắn

Búi xoắn trên đỉnh đầu là phương án lý tưởng khi bạn muốn tạo kiểu xoăn bồng bềnh tự nhiên.

Tóc sau khi gội dùng khăn bông lau bớt nước và để khô, bạn cúi đầu xuống và búi phần tóc đó lại bằng dây chun vải cố định trên đỉnh đầu và sẵn sàng đi ngủ mà không lo lắng cho mái tóc của mình.

Cách 4: Dùng lô cuốn tóc

Thực ra các dùng lô cuốn tóc lại khá đơn giản và hầu như mọi người khi uốn tóc đều làm thường ngày. Bạn chia tóc ra làm nhiều phần và cuộn vào lô, nên cuộn theo hướng sang hai bên để bạn có thể dễ dàng trong việc ngủ thoải mái hơn và đến sáng mai dậy tháo lô khỏi tóc, dùng lược cuốn chải nhẹ là sẵn sàng.

dung lo giu nep toc uon xoan khi ngu
Dùng lô để giữ nếp tóc uốn xoăn

Giữ nếp cho tóc thẳng khi ngủ

Cách 1: Sử dụng kẹp ghim

Bạn chia tóc thành 2 theo đường ngôi, sau đó chia thành nhiều nhánh nhỏ. Bạn nên xịt thêm một chút dưỡng tóc để giúp tóc mềm mượt hơn và cố định tóc dễ hơn.

Từ đỉnh ngôi giữa cúa tóc, bạn lấy nhánh nhỏ bên phải giữ thẳng ép sang bên trái và cố định bằng kẹp ghim, tiếp tục lấy lọn tóc bên trái cố định sang bên phải, cứ so le liên tục như vậy và kết thúc khi tóc bạn đã cố định quanh đầu.

dung kep ghim giu nep toc thang
Sử dụng kẹp ghim giữ nếp tóc thẳng khi ngủ

Cách 2: Sử dụng khăn

Đối với mẹo này, bạn cần những kẹp tóc to hơn đảm bảo giữ được tóc của bạn. bạn chải tóc theo một chiều, chia tóc làm phần trước và phía sau đầu, sau đó bắt đầu chải tóc theo một hướng.

Ví dụ bạn trải từ trái qua phải, thì phần phía trước trải từ trái sáng phải, dùng kẹp cố định lại phần tóc đó, sau đó tiếp tục, từ chỗ vừa cố định, lấy phần tóc chỗ đó chải ra phía sau và cố định tiếp.

Nói đơn giản hơn bạn cố định và chải tóc theo một vòng tròn, thoe một chiều cố định. Sau đó bạn dùng mũ ủ đầu hoặc khăn lụa mỏng, đội quanh đầu cố định và có thể tháo kẹp tóc bởi khăn buộc chặt đã giữ tóc của bạn giúp bạn thoải mái và đi ngủ đến sáng hôm sau và tháo tóc tự tin ra

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm dầu dưỡng hoặc tinh dầu bưởi thoa lên tóc và massage đều trước khi đi ngủ, để sáng hôm sau tóc mềm mượt cũng như có độ bồng bềnh tự nhiên giúp mái tóc trông tuyệt vời hơn.

Có thể xem thêm các mẹo chăm sóc tóc khác tại: https://tranglamdep.net/cham-soc-toc/