5 Cách tẩy lông chân tại nhà giảm tình trạng lông mọc lại

0
701

5 cách tẩy lông chân tại nhà an toàn chỉ cần sử dụng nguyên liệu tự nhiên và chỉ thực hiện đúng phương pháp để có thể tẩy lông chân hiệu quả.

Sử dụng dao cạo

Việc sử dụng dao cạo làm phương pháp truyền thống trong việc tẩy lông chân hoặc tay bởi việc nhanh, tiện lợi đối với một vùng da rộng. Tuy nhiên, nhiều bạn gái cho rằng cách thức triệt lông bằng dao cạo gây tổn thương da, làm nổi mẩn đỏ và đau rát.

Bạn có thể lựa chọn loại dao cạo có lót mềm, hoặc sử dụng kèm theo kem tẩy lông để tránh tổn thương da và hiệu quả tốt hơn. Và với cách này, bạn nên chú ý thường xuên bởi việc tiếp tục mọc lại diễn ra khá nhanh và bạn cần chuẩn bị cho lần cạo tiếp theo.

tẩy lông chân bằng dao cạo

Waxing bằng gel

Waxing luôn được xem là cách triệt lông chân hiệu quả vì khả năng loại bỏ lông tận gốc và thời gian giữ được đôi chân nuột nà khá lâu khoảng vài tuần tùy theo cơ địa của mỗi người.

Hiện tại, các công cụ hỗ trợ waxing tại nhà cũng khá dễ tìm tại những tiệm mỹ phẩm và bạn có thể áp dụng cách thức triệt lông này ngay tại nhà. Lưu s phương pháp này có thể gây cảm giác mạnh khi bạn thử nhé 

Ty lông bng đường như thế nào?

Ngoài phương pháp bằng gel, bạn có thể tận dụng ngay lọ đường trong nhà của mình mà waxing tẩy lông. Hỗn hợp này gồm từ đường, chanh, nước nóng đảm bảo tự nhiên và an toàn đặc biệt là bạn có làn da nhạy cảm. 

Không giống như việc dùng miếng dán waxing truyền thống, có thể gây tổn hại 15-30% nang lông sau khi tẩy lông, gel tẩy lông từ đường chỉ dính vào lông, không phải là da và nó dễ dàng lấy sợi lông ra khỏi nang, Kết quả là việc mọc lông trở lại không chỉ chậm hơn mà những sợi lông mới mọc sẽ mềm hơn.

Thường thì sau mỗi lần tẩy lông bằng đường, bạn có thể tẩy lại sau 5 – 7 ngày, vì khi đó lông đã mọc cao hơn, đủ để gel dễ dàng kéo sợi lông mới ra khỏi nang lông, vì nó cần nhiều diện tích để dễ dàng liên kết với sợi lông.

tẩy lông bằng đường

Tẩy lông bằng máy triệt lông

Máy triệt lông đang càng ngày được ưa chuộng và nằm trong danh sách cách triệt lông chân hiệu quả. Loại máy cầm tay này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần lìa máy qua vùng lông muốn triệt và máy sẽ nhổ tận gốc lớp lông này

Khác với waxing, một số chiếc máy có thể triệt khi độ dài lông khá ngắn như 0.5mm và lần đầu sử dụng có thể hơi rát và rứt nhưng dần dần bạn đã quen dần ngay thôi. Giá thành của loại máy tiện dụng này có giá thành hơi cao nhưng nếu bạn đam mê mặc váy và quần ngắn thì sao không đầu tư một em và dùng lâu dài lại hiệu quả nhỉ.

Tẩy lông bằng máy triệt lông

Dưỡng ẩm da sau khi tẩy lông chân tại nhà

Việc tác động tói da, dù theo cách nào thì cũng sẽ gây tổn hại ít nhiều tới là da của bạn nên hãy nhớ chăm sóc em ý nhé.

Nếu da bạn có hơi ngứa rát thì cũng đừng gãi càng gây tổn thương với làn da hơn mà bạn hãy sử dụng một chút kem dưỡng ẩm, và nhẹ nhàng massage vùng da vừa bớt khô ráp mà lỗ chân lông cũng được se khít.

Xem thêm: Cách trị sẹo thâm ở chân